Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ bé tử vong sau khi tiêm vắc xin ở Nghệ An: Nguyên nhân tử vong chưa rõ?

Vụ bé tử vong sau khi tiêm vắc xin ở Nghệ An: Nguyên nhân tử vong chưa rõ?
Sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1, bé gái không có biểu hiện bất thường nhưng tối đến lại sốt cao. Sáng hôm sau gia đình đưa bé đến bệnh viện nhưng không kịp.

Ngày 13/7, ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Nghệ An cho biết, đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã có kết quả ban đầu liên quan đến vụ bé gái Nguyễn Ngọc Khánh B. (1 tuổi), trú tại xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An tử vong sau khi tiêm vắc xin và uống thuốc nam.

Qua kiểm tra, đoàn nhận thấy quy trình bảo quản vắc xin, quy trình tiêm chủng đảm bảo theo đúng quy định. Cùng tiêm chủng vắcxin COMBEFIVE với bé B. tại Trạm y tế xã Nghĩa Dũng có 25 trẻ khác. Các bé này đều ổn định sức khỏe sau khi tiêm.

Vụ bé tử vong sau khi tiêm vắc xin ở Nghệ An: Nguyên nhân tử vong chưa rõ?
Gia đình bé B. làm việc với đoàn công tác của Sở Y tế Nghệ An.

“Về quy trình tiêm chủng, sau khi tiêm bé được theo dõi tại trạm y tế xã 40 phút và không có phản ứng gì. Chúng tôi đã loại trừ nguyên nhân từ nguồn gốc vắc xin và quy trình tiêm chủng”, ông Định nói.

Vắc xin cháu bé tiêm được xác định là COMBEFIVE mũi 2. Đây là vắc xin vừa được đưa vào sử dụng từ tháng 1/2019. Từ khi đưa vào sử dụng vắc xin này, có một số trường hợp tiêm và xảy ra phản ứng nhưng sau đó đã xử lý kịp thời nên các trường hợp đều an toàn.

“Trường hợp bé B. là trường hợp tử vong đầu tiên sau khi tiêm vắc xin này. Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ sự việc. Thông thường thì sau tiêm vắc xin này sẽ được theo dõi 24 giờ đầu. Có những trường hợp sau tiêm phản ứng ngay sau đó gọi là sốc phản vệ, có những trường hợp thì phản ứng sau đó”, ông Định nói thêm.

Về nguyên nhân cháu bé tử vong vẫn phải chờ kết quả của Viện Pháp y, Bộ Công an. Trước đó, ngày 11/7, Viện Pháp y, Bộ Công an đã về Tân Kỳ thực hiện giải phẫu, lấy mẫu xét nghiệm.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.01865 sec| 1434.742 kb