Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

TMV VIP: Có dấu hiệu vi phạm hoạt động chuyên môn?

TMV VIP: Có dấu hiệu vi phạm hoạt động chuyên môn?
Theo phản ánh của bạn đọc qua đường dây nóng PhapluatNet về hoạt động của TMV VIP, phóng viên đã xác minh và được biết, cơ sở này không được hoạt động chuyên môn đối với các dịch vụ phẫu thuật tạo hình như nâng ngực, lấy mỡ cơ thể…

Theo Quyết định số 252/QĐ-SYT ngày 4/3/2015 của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Phẫu thuật thẩm mỹ Quốc tế VIP (địa chỉ tại 287A Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 01, TP Hồ Chí Minh) chỉ được thực hiện các kĩ thuật chuyên môn như: Tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da ở vùng mặt, vùng cổ; tạo hình mí mắt, mũi, môi, tai…

Cũng theo quyết định trên, Công ty TNHH Phẫu thuật thẩm mỹ Quốc tế VIP không được hoạt động chuyên môn đối với các dịch vụ phẫu thuật tạo hình như: nâng ngực, thu gọn thành bụng, mông, đùi, lấy mỡ cơ thể...

TMV VIP: Có dấu hiệu vi phạm hoạt động chuyên môn?
Công ty TNHH Phẫu thuật thẩm mỹ Quốc tế VIP (địa chỉ tại 287A Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 01, TP HCM)

Tuy nhiên, tại website có tên miền: http://thammyvienvip.com lại tồn tại hàng loạt lời mời chào hấp dẫn về các loại hình dịch vụ xâm lấn cơ thể như nâng mông, nâng ngực, hút mỡ… Tại đây, cơ sở này còn khẳng định: “Dịch vụ nâng mông nội soi tại VIP được các bác sĩ tiến hành theo đúng quy định của Bộ y tế trong phòng mổ khép kín, vô trùng với công nghệ nâng mông nội soi được chuyển giao trực tiếp từ Hàn Quốc, giúp hạn chế tối đa việc xâm lấn, gây tổn thương đến các vùng khác, an toàn cho khách hàng’’.

Đối với dịch vụ nâng ngực, TMV VIP cũng có những lời giới thiệu không kém phần hấp dẫn: “ nâng ngực nội soi của VIP được thực hiện theo quy trình chuẩn, hiện đại cộng với trình độ tay nghề cao của bác sĩ thực hiện phẫu thuật, vì thế khách hàng có thể an tâm về chất lượng, sự an toàn của chất liệu nâng ngực túi giọt nước cũng như kết quả nâng ngực tại VIP”?!

TMV VIP: Có dấu hiệu vi phạm hoạt động chuyên môn?

TMV VIP: Có dấu hiệu vi phạm hoạt động chuyên môn?

TMV VIP: Có dấu hiệu vi phạm hoạt động chuyên môn?
Hàng loạt những lời giới thiệu "có cánh" về dịch vụ phẫu thuật nâng ngực tại cơ sở trên website của TMV VIP.

Để tìm hiểu kỹ hơn, PV đã vào vai một khách hàng có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ truy cập vào wepsite http://thammyvienvip.com. Tại đây, PV lập tức nhận được những lời mời chào “có cánh” từ nhân viên online của TMV VIP.

Khi đề cập tới nhu cầu muốn chỉnh sửa lại phần ngực của mình, PV được một nhân viên tư vấn tên X. cho biết giá để phẫu thuật nâng ngực tại TMV VIP sẽ khoảng từ 60 cho đến 80 triệu, tùy theo tình trạng ngực khác nhau.

Đáng chú ý, khi PV đặt câu hỏi về nơi sẽ thực hiện hiện ca phẫu thuật này thì nhân viên X. khẳng định sẽ được thực hiện ngay tại TMV VIP.

Vậy, TMV VIP có chấp hành đúng các quy định về phạm vi hoạt động đã được cơ quan chức năng phê duyệt trong quyết định 252/QĐ – SYT? Việc đăng tải những thông tin liên quan đến dịch vụ làm đẹp của TMV này có đúng theo nội dung đăng ký với Sở Thông tin và truyền thông TP Hồ Chí Minh? Hoạt động tư vấn, mời chào khách hàng sử dụng dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ về nâng mông, nâng ngực tại TMV VIP có được các cơ quan chức năng TP. HCM biết tới?!

Câu trả lời chúng tôi xin dành cho TMV VIP, cũng như những cơ quan quản lý, giám sát của TP HCM?!

Trước đó, TMV VIP cũng đã bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt vi phạm hành chính theo Quyết định số 156/QĐ-XPVPHC (vào ngày 1/3/2016) đối với hành vi: Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; Không lập hồ sơ, bệnh án theo quy định của pháp luật”.

Được biết, theo quyết định xử phạt trên, số tiền mà TMV VIP phải nộp phạt là hơn 25 triệu đồng. Tuy nhiên, không hiểu số tiền xử phạt trên vẫn còn quá “nhẹ nhàng”, hay do một lý do nào khác mà cơ sở thẩm mỹ viện này vẫn cố tình “bỏ qua” tất cả những quy định phạm luật và giấy phép mà cơ quan chức năng đã cấp cho cơ sở thẩm mỹ này?

PV

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.35340 sec| 2021.773 kb