Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

TMV Thiên Khuê: Tiêm truyền trắng cho khách dù chưa được cấp phép?

TMV Thiên Khuê: Tiêm truyền trắng cho khách dù chưa được cấp phép?
Mặc dù giấy phép hoạt động của Sở Y tế cấp cho TMV Thiên Khuê không có các hạng mục thẩm mỹ làm thay đổi sắc tố da như tiêm, truyền trắng. Thế nhưng, bên trong cơ sở này vẫn thực hiện các dịch vụ truyền trắng khiến nhiều khách hàng hoang mang, lo lắng

Cụm từ “tiêm trắng da” đang trở thành cụm từ “hot” được rất nhiều người tìm kiếm. Tuy nhiên, dịch vụ này đã được rất nhiều chuyên gia khuyến cáo về mức độ an toàn. Chưa kể, tiêm thuốc tắm trắng có nguy cơ tai biến, nguy hiểm đến tính mạng như sốc phản vệ, huyết khối hay nguy cơ nhiễm trùng, lan truyền mầm bệnh qua tiêm chích.

Ngoài ra, thuốc làm trắng can thiệp vào quá trình tạo sắc tố sẽ làm da mất khả năng tự bảo vệ trước tác động của tia cực tím, lâu dài có nguy cơ ung thư da.

TMV Thiên Khuê: Tiêm truyền trắng cho khách dù chưa được cấp phép?
TMV Thiên Khuê, số 7, Trần Quang Diệu, P.14, Q.3, TP HCM

Nguy hiểm là vậy, nhưng cơ sở Thẩm mỹ viện Thiên Khuê (số 7, Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, TP HCM) lại bất chấp các quy định của pháp luật, thực hiện tiêm truyền trắng da ngay tại chính cơ sở này. Trong khi đó, phạm vi hoạt động trong giấy phép do Sở Y tế TP HCM cấp cho TMV Thiên Khuê chỉ đơn thuần là “phòng khám chuyên khoa da liễu”.

Khi khách hàng truy cập vào website hoặc fanpage chính của TMV Thiên Khuê không khó để nhận ra những rầm rộ, video thực hiện truyền trắng cho khách được phát trực tiếp.

TMV Thiên Khuê: Tiêm truyền trắng cho khách dù chưa được cấp phép?
Live stream trực tiếp tại trang page chính của Thiên Khuê về việc khách hàng thực hiện tiêm truyền trắng

Ở các bài đăng trước, PhapluatNet đã phản ánh về những thủ thuật phẫu thuật xâm lấn cơ thể của TMV Thiên Khuê do PV ghi nhận được khi gọi điện đến và được nhân viên tại đây trựcc tiếp. Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, những nhân viên này rất biết tận dụng thời cơ khi ngày nào cũng gọi điện tư vấn mời chào, chăm sóc khách hàng bằng những lời quảng cáo "có cánh".

Mới đây, một số tự xưng là trưởng bộ phận chăm sóc khách hàng của TMV Thiên Khuê đã gọi lại cho PV và giới thiệu, hiện tại bên Thiên Khuê chủ yếu thực hiện các dịch vụ làm đẹp là tiêm truyền trắng, dịch vụ này là dịch vụ chủ lực được rất nhiều người quan tâm tại đây. Nhân viên này khẳng định, Thiên Khuê thường xuyên quảng cáo cho khách hàng biết về dịch vụ này, thường xuyên chạy livestream quảng cáo trên facebook để quáng bá rộng rãi.

Để làm rõ hơn, PV trong vai khách hàng đã trực tiếp qua cơ sở TMV Thiên Khuê tại (số 7, Trần Quang Diệu, TP HCM) để nghe tư vấn về các gói tiêm, truyền trắng. Tại đây, PV đã được nhân viên tư vấn rất nhiệt tình đối với nhiều danh mục làm đẹp tại cơ sở này. Đặc biệt, đối với liệu trình truyền trắng, nhân viên tư vấn cho biết, sau khi khách hàng mua 1 gói truyền trắng sẽ có giá là 45 triệu, sẽ được truyền trong 0 buổi và được tặng kèm 5 gói dưỡng da cao cấp bên ngoài hoặc khách hàng sẽ được giảm 10% hóa đơn. Nếu khách hàng có nhu cầu muốn làm trọn gói bao gồm cả truyền trắng, cắt mí và nâng mũi thì sẽ có giá rơi vào khoảng 100 triệu đổ về.

TMV Thiên Khuê: Tiêm truyền trắng cho khách dù chưa được cấp phép?
Phạm vi hoạt động chuyên môn cũng được nêu rất rõ trong giấy phép hoạt động do Sở Y tế cấp là phòng khám chuyên khoa da liễu

Trước đó, để chiếm lòng tin của khách hàng, nhân viên tư vấn của Thiên Khuê khẳng định, cơ sở của mình hiện có rất nhiều các bác sỹ chuyên gia đã trải qua quá trình tu nghiệp ở Úc về Việt Nam làm việc, có nhiều trong lĩnh vực thẩm mỹ viện.

Ngày 25/9, UBND Quận 3 đã cung cấp cho PV một số giấy tờ liên quan đến các hoạt động tại thẩm mỹ viện này. Cơ sở TMV Thiên Khuê được thành lập và hoạt động theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần đầu tư quốc tế Thiên Khuê, mã số doanh nghiệp 0313593245, đăng ký lần đầu ngày 29/12/2015, đăng ký thay đổi lần thứ 2 ngày 16/1/2016 với quy mô 1 hầm, 1 trệt, 4 lầu, có 1 phòng khám da liễu hoạt động theo giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh số 41C8018460, đăng ký lần đầu ngày 11/9/2015, đăng ký thay đổi lần 1 ngày 3/8/2016.

Như vậy, nếu chiếu theo nội dung các quyết định mà cơ quan chức năng cung cấp, thì việc TMV Thiên Khuê quảng cáo trên website, nhân viên tư vấn sẽ thực hiện tiêm, truyền trắng với liệu trình lên đến 45 triệu là đang vi phạm các quy định của pháp luật. Rõ ràng các hoạt động này không được cơ quan chức năng cho phép.

Nghiêm trọng hơn, đại diện Phòng TNMT Quận 3 cũng cho biết, tình hình thực hiện công tác bảo vệ môi trường tại cơ sở này không được thực hiện đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường (không thuộc trường hợp đăng ký bổ sung). Mặc dù có hợp đồng thu gom chất thải rắn y tế, có hợp đồng thu gom chất thải rắn sinh hoạt nhưng chưa bố trí được hố ga thuận tiện cho công tác lấy mẫu.

Qua kiểm tra, Phòng tài nguyên môi trường đã yêu cầu cơ sở có kế hoạch và phương án xử lý nước thải, bố trí nắp hố ga để lấy mẫu. Thời gian thực hiện các yêu cầu trước ngày 13/10/2017. Sau thời gian trên, nếu cơ sở không thực hiện, sẽ bị xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Với một cơ sở thẩm mỹ viện ngang nhiên có hành vi thực hiện quảng cáo, nhân viên tư vấn cho khách thực hiện các liệu trình tiêm, truyền trắng trái với các quy định của pháp luật. Khách hàng đã và đang có nhu cầu muốn tìm hiều về cơ sở TMV Thiên Khuê này cần hết sức thận trọng.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

Nhóm PV

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.58020 sec| 1982.016 kb