Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

TMV Thiên Khuê: Nhiều bất cập trong công tác bảo vệ môi trường?

TMV Thiên Khuê: Nhiều bất cập trong công tác bảo vệ môi trường?
Qua kiểm tra, giám sát mới đây của UBND Quận 3 về tình hình thực hiện công tác bảo vệ môi trường tại cơ sở TMV Thiên Khuê cho thấy, việc thực hiện công tác này còn tồn tại nhiều bất cập, tiềm ẩn nhiều nguy hại, cần phải khắc phục sớm.

Trước đó, PhapluatNet đã đăng tải bài viết có tiêu đề TMV Thiên Khuê: Ngang nhiên vượt phạm vi hoạt động cho phép?” phản ánh về việc cơ sở Thẩm mỹ viện Thiên Khuê có địa chỉ tại số 7, Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, TP HCM, có những hoạt động quảng cáo, các thủ thuật làm đẹp đi ngược lại quy định pháp luật.

TMV Thiên Khuê: Nhiều bất cập trong công tác bảo vệ môi trường?
TMV Thiên Khuê có địa chỉ tại số 7 Trần Quang Diệu, P.14, Q.3, TP HCM

Cụ thể, trên website chính thức của thẩm mỹ viện này quảng cáo rầm rộ về các ngành nghề thẩm mỹ viện nội khoa, có hoạt động xâm lấn cơ thể, sử dụng tia laser tiêu biểu như: Nâng mũi S-line bằng sụn, nhấn mí công nghệ Plasma, trị sẹo rỗ bằng giải pháp lăn kim tế bào gốc, lăn kim peptid, trị mụn cấp red laser, trẻ hóa vùng kín laser private… mặc dù giấy phép hoạt động do Sở Y tế cấp chỉ đơn thuần là  phòng khám chuyên khoa da liễu.

Trong vai một khách hàng có nhu cầu phẫu thuật nâng mũi S-line và điều trị mụn, muốn được nhân viên tư vấn, PV đã truy cập trực tiếp vào website “thammythienkhue.vn” và được một nhân viên tư vấn online đon đả giới thiệu: “Hiện tại với gói nâng mũi bên em sẽ thực hiện bằng phương pháp nâng mũi chỉ tạo sụn, một phương pháp rất được ưa chuộng tại các spa khác trên thành phố, với gói nâng mũi Sline có sử dụng chỉ nha khoa. Gói nâng mũi của bên em là lấy sụn từ các bộ phận khác trên cơ thể ví dụ như tai sau đó sẽ dùng phương pháp mổ để lấy sụn ở chỗ đó đắp vào mũi, độ hiệu quả duy trì sẽ đạt được mức từ 6 – 8 năm. Với gói nâng mũi này của bên em sẽ có giá là 15 triệu đồng.”

TMV Thiên Khuê: Nhiều bất cập trong công tác bảo vệ môi trường?
Trên website chính thức của TMV Thiên Khuê có sử dụng nhiều hình ảnh và quảng cáo về các dịch nâng mũi, nhấn mí, phun thêu thẩm mỹ...

Để chiếm lòng tin của khách hàng, nhân viên tư vấn khẳng định, cơ sở của mình hiện có rất nhiều các bác sỹ chuyên gia đã trải qua quá trình tu nghiệp ở Úc về Việt Nam làm việc, có nhiều trong lĩnh vực thẩm mỹ viện. Nếu khách hàng muốn thực hiện phẫu thuật nâng mũi, sẽ được trực tiếp các bác sỹ thực hiện tại chính cơ sở TMV Thiên Khuê có địa chỉ tại Số 7, Trần Quang Diệu, P14, Q3, Tp Hồ Chí Minh.

Được biết, trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại cơ sở TMV Thiên Khuê này, người chịu trách nhiệm chính, đại diện là bác sỹ Phạm Thụy An. Thế nhưng, nhân viên tư vấn cho PV lại nói rằng, vị bác sỹ trên không phải là chủ cơ sở và chỉ là một trong những cố vấn của Thiên Khuê, là một người có nhiều năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, khi PV ngỏ ý muốn được gặp bác sỹ An để tiến hành làm phẫu thuật mũi thì nhân viên này nói, bác sỹ hiện đang đi công tác xa, phải đặt lịch trước mới được gặp.

Ngày 25/9, UBND Quận 3 đã cung cấp cho PV một số giấy tờ liên quan đến các hoạt động tại thẩm mỹ viện này. Cơ sở TMV Thiên Khuê được thành lập và hoạt động theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần đầu tư quốc tế Thiên Khuê, mã số doanh nghiệp 0313593245, đăng ký lần đầu ngày 29/12/2015, đăng ký thay đổi lần thứ 2 ngày 16/1/2016 với quy mô 1 hầm, 1 trệt, 4 lầu (có 1 phòng khám da liễu hoạt động theo giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh số 41C8018460, đăng ký lần đầu ngày 11/9/2015, đăng ký thay đổi lần 1 ngày 3/8/2016.

TMV Thiên Khuê: Nhiều bất cập trong công tác bảo vệ môi trường?
Phạm vi hoạt động chuyên môn cũng được nêu rất rõ trong giấy phép hoạt động do Sở Y tế cấp là phòng khám chuyên khoa da liễu

Như vậy, nếu chiếu theo nội dung các quyết định mà cơ quan chức năng cung cấp, thì việc TMV Thiên Khuê quảng cáo trên website, nhân viên tư vấn sẽ thực hiện các PTTM như: Nâng mũi S-Line, nhấn mí công nghệ Plasma, trị sẹo rỗ bằng giải pháp lăn kim tế bào gốc, lăn kim peptid, trị mụn cấp red laser, trẻ hóa vùng kín laser private… là đang vi phạm quy định. Rõ ràng các hoạt động này không được cơ quan chức năng cho phép.

Nghiêm trọng hơn, đại diện Phòng TNMT Quận 3 cũng cho biết, tình hình thực hiện công tác bảo vệ môi trường tại cơ sở này không được thực hiện đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường (không thuộc trường hợp đăng ký bổ sung). Mặc dù có hợp đồng thu gom chất thải rắn y tế, có hợp đồng thu gom chất thải rắn sinh hoạt nhưng chưa bố trí được hố ga thuận tiện cho công tác lấy mẫu.

Qua kiểm tra, Phòng tài nguyên môi trường đã yêu cầu cơ sở có kế hoạch và phương án xử lý nước thải, bố trí nắp hố ga để lấy mẫu. Thời gian thực hiện các yêu cầu trước ngày 13/10/2017. Sau thời gian trên, nếu cơ sở không thực hiện, sẽ bị xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

TMV Thiên Khuê: Nhiều bất cập trong công tác bảo vệ môi trường?
Chứng chỉ điều dưỡng của nhân viên hoạt động tại TMV do đại diệnThiên Khuê cung cấp cho PV, ngoài ra không thấy có bằng cấp, chứng chỉ nào liên quan đến bác sỹ đã từng nhiều năm tu nghiệp tại nước ngoài như nhân viên tư vấn nói

Bên cạnh những quảng cáo vượt phạm vi hoạt động tại thẩm mỹ viện thì việc tiến hành PTTM của bác sỹ Phạm Thụy An (người đứng đầu cơ sở) cùng nhiều bác sỹ khác theo giới thiệu là tu nghiệp từ nước ngoài, sẽ được thực hiện như thế nào và ?

Với một cơ sở thẩm mỹ viện ngang nhiên có hành vi thực hiện quảng cáo trái với các quy định của pháp luật, nhân viên tư vấn đánh võng, chào mời khách hàng tham gia các thủ thuật làm đẹp không nằm trong phạm vi hoạt động của giấy phép, vệ sinh môi trường không được đảm bảo.... khách hàng đã và đang có nhu cầu muốn tìm hiều về cơ sở TMV Thiên Khuê này để được tư vấn và thực hiện các dịch vụ, cần hết sức cẩn trọng.

Trước đó, đã có rất nhiều trường hợp khách hàng tử vong do làm đẹp tại các TMV thực hiện PTTM nằm ngoài danh mục được cơ quan chức năng cho phép. Tháng 7/2017, ông Edward Hartley (53 tuổi, quốc tịch Mỹ) đến Viện phẫu Thuật thẩm mỹ Việt Thành (số 565 Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10, TPHCM) làm đẹp bằng kỹ thuật hút mỡ bụng. Khi đang trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân đã rơi vào tình trạng trụy mạch. Dù được cơ sở cấp cứu và bệnh viện tuyến trên hỗ trợ, nhưng nạn nhân đã tử vong.

Qua kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế xác định, phòng khám Việt Thành thực hiện phẫu thuật cắt da thừa vùng bụng nằm ngoài danh mục kỹ thuật được Sở Y tế phê duyệt. Phòng khám không đảm bảo an toàn cho công tác khám chữa bệnh.

Tháng 5/2017, một cô gái trẻ cũng vĩnh viễn ra đi vì biến chứng khi đi nâng ngực. Nạn nhân là S.B.T. (22 tuổi, ngụ tại Cà Mau) đã được BS Lê Tấn Hùng, Trưởng khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ, Răng Hàm Mặt, TP HCM thực hiện phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện Vạn Hạnh. Sau phẫu thuật khoảng 10 ngày, bầu ngực bệnh nhân bị chảy dịch với những biểu hiện bị sốc nhiễm trùng. Dù đã được chuyển đến bệnh viện tuyến trên cấp cứu nhưng cô gái trẻ không qua được nguy kịch.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

Duy Anh - Thanh Sơn

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.48773 sec| 2001.813 kb