Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

TMV Thiên Khuê: Ngang nhiên quảng cáo vượt phạm vi hoạt động cho phép?

TMV Thiên Khuê: Ngang nhiên quảng cáo vượt phạm vi hoạt động cho phép?
Dù chỉ được cơ quan chức năng cấp giấp phép phạm vi hoạt động là phòng khám chuyên khoa chữa bệnh về da liễu nhưng, tại cơ sở TMV Thiên Khuê vẫn ngang nhiên quảng cáo, tư vấn cho khách hàng các dịch vụ xâm lấn như nâng mũi, nhấn mí…

Theo quy định, các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ, hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hay cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ, tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt...

TMV Thiên Khuê: Ngang nhiên quảng cáo vượt phạm vi hoạt động cho phép?
TMV Thiên Khuê có địa chỉ tại số 7 Trần Quang Diệu, P.14, Q.3, TP HCM

Mặc dù pháp luật đã quy định rõ ràng là vậy, nhưng cơ sở Thẩm mỹ viện Thiên Khuê có địa chỉ tại số 7, Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, TP HCM lại có những hoạt động đi ngược lại quy định. Trên website chính thức của thẩm mỹ viện này rầm rộ về các ngành nghề thẩm mỹ viện nội khoa, có hoạt động xâm lấn cơ thể, sử dụng tia laser tiêu biểu như: Nâng mũi S-line bằng sụn, nhấn mí công nghệ Plasma, trị sẹo rỗ bằng giải pháp lăn kim tế bào gốc, lăn kim peptid, trị mụn cấp red laser, trẻ hóa vùng kín laser private…

Trong vai một khách hàng có nhu cầu phẫu thuật nâng mũi S-line và điều trị mụn, muốn được nhân viên tư vấn, PV đã truy cập trực tiếp vào website “thammythienkhue.vn” và được một nhân viên tư vấn online đon đả giới thiệu: “Hiện tại với gói nâng mũi bên em sẽ thực hiện bằng phương pháp nâng mũi chỉ tạo sụn, một phương pháp rất được ưa chuộng tại các spa khác trên thành phố, với gói nâng mũi Sline có sử dụng chỉ nha khoa. Gói nâng mũi của bên em là lấy sụn từ các bộ phận khác trên cơ thể ví dụ như tai sau đó sẽ dùng phương pháp mổ để lấy sụn ở chỗ đó đắp vào mũi, độ hiệu quả duy trì sẽ đạt được mức từ 6 – 8 năm. Với gói nâng mũi này của bên em sẽ có giá là 15 triệu đồng.”

TMV Thiên Khuê: Ngang nhiên quảng cáo vượt phạm vi hoạt động cho phép?
Trên website chính thức của TMV Thiên Khuê có sử dụng nhiều hình ảnh và quảng cáo về các dịch nâng mũi, nhấn mí, phun thêu thẩm mỹ...

Để chiếm lòng tin của khách hàng, nhân viên tư vấn khẳng định, cơ sở của mình hiện có rất nhiều các bác sỹ chuyên gia đã trải qua quá trình tu nghiệp ở Úc về Việt Nam làm việc, có nhiều trong lĩnh vực thẩm mỹ viện. Nếu khách hàng muốn thực hiện phẫu thuật nâng mũi, sẽ được trực tiếp các bác sỹ thực hiện tại chính cơ sở TMV Thiên Khuê có địa chỉ tại Số 7, Trần Quang Diệu, P14, Q3, Tp Hồ Chí Minh.

Để tìm hiểu thêm những lời quảng cáo “có cánh” trên, PV tiếp tục hỏi đến các phương pháp điều trị chuyên sâu về mụn, nhân viên này cho hay: “Bên cơ sở em hiện nay có rất nhiều gói điều trị chuyên khoa về mụn, tùy vào tình trạng của làn da thì bác sỹ sẽ đưa ra các gói điều trị khác nhau như điều trị bằng phương pháp  Red Laser và ánh sáng. Ngoài ra, các phương pháp trị mụn khác còn có công nghệ trị sẹo rỗ như lăn kim, se khít lỗ chân lông…Tùy tình trạng của mức độ da của khách hàng sẽ có một mức giá khác nhau. Trung bình các gói điều trị rơi vào khoảng 3 triệu/ một buổi, lăn kim khoảng 3 – 5 buổi tùy từng mức độ hư tổn của làn da.”

TMV Thiên Khuê: Ngang nhiên quảng cáo vượt phạm vi hoạt động cho phép?
Giấy phép hoạt động đăng ký kinh doanh của TMV Thiên Khuê chỉ được phép hoạt động trong lĩnh vực phòng khám da liễu

Được biết, trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại cơ sở TMV Thiên Khuê này, người chịu trách nhiệm chính, đại diện là bác sỹ Phạm Thụy An. Thế nhưng, nhân viên tư vấn cho PV lại nói rằng, vị bác sỹ trên không phải là chủ cơ sở và chỉ là một trong những cố vấn của Thiên Khuê, là một người có nhiều năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, khi PV ngỏ ý muốn được gặp bác sỹ An để tiến hành làm phẫu thuật mũi thì nhân viên này nói, bác sỹ hiện đang đi công tác xa, phải đặt lịch trước mới được gặp.

TMV Thiên Khuê: Ngang nhiên quảng cáo vượt phạm vi hoạt động cho phép?
Phạm vi hoạt động chuyên môn cũng được nêu rất rõ trong giấy phép hoạt động do Sở Y tế cấp là phòng khám chuyên khoa da liễu

Sau một hồi tư vấn về gói phẫu thuật nâng mũi, nhân viên của thẩm mỹ Thiên Khuê đã vội vàng giới thiệu sang một vị bác sỹ khác, cùng với lời quảng cáo chắc nịch về thời gian cũng như kinh nghiệm lên tới 40 năm, từng tu nghiệm tại Úc, chuyên môn chính điều trị về da kèm theo rất nhiều các chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ khác.

Để có thông tin khách quan đa chiều, PV đã có buổi làm việc với đại diện TMV Thiên Khuê. Tại buổi làm việc, PV được cung cấp một số tài liệu liên quan đến các hoạt động của cơ sở này, người đứng tên chịu trách nhiệm chính là bác sỹ Phạm Thụy An, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do UBND Quận 3 cấp ngày 11/9/2015, đăng ký kinh doanh số 41C8018460 và được đổi mới vào ngày 3/8/2016. Ngành nghề được phép kinh doanh là phòng khám chuyên khoa da liễu, có địa chỉ tại số 7, Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3. Giấy phép hoạt động của phòng khám cũng được Sở Y tế TP HCM cấp ngày 12/9/2012 số 002224/HCM-CCHN với phạm vi hoạt động chuyên môn được phép thực hiện là phòng khám chuyên khoa da liễu.

TMV Thiên Khuê: Ngang nhiên quảng cáo vượt phạm vi hoạt động cho phép?
Chứng chỉ điều dưỡng của nhân viên hoạt động tại TMV do đại diệnThiên Khuê cung cấp cho PV, ngoài ra không thấy có bằng cấp, chứng chỉ nào liên quan đến bác sỹ đã từng nhiều năm tu nghiệp tại nước ngoài như nhân viên tư vấn nói

Như vậy, nếu chiếu theo nội dung các quyết định trên, thì việc TMV Thiên Khuê quảng cáo trên website, nhân viên tư vấn sẽ thực hiện các PTTM như: Nâng mũi S-Line, nhấn mí công nghệ Plasma, trị sẹo rỗ bằng giải pháp lăn kim tế bào gốc, lăn kim peptid, trị mụn cấp red laser, trẻ hóa vùng kín laser private… là đang vi phạm quy định. Rõ ràng các hoạt động này không được cơ quan chức năng cho phép.

Thiết nghĩ, không biết việc này lãnh đạo Sở Y tế TP HCM có biết hay không? Và, liệu rằng việc tiến hành PTTM của bác sỹ Phạm Thụy An (người đứng đầu cơ sở) cùng nhiều bác sỹ khác theo giới thiệu là tu nghiệp từ nước ngoài, sẽ được thực hiện như thế nào?

Trước đó, đã có rất nhiều trường hợp khách hàng tử vong do làm đẹp tại các TMV thực hiện PTTM nằm ngoài danh mục được cơ quan chức năng cho phép. Tháng 7/2017, ông Edward Hartley (53 tuổi, quốc tịch Mỹ) đến Viện phẫu Thuật thẩm mỹ Việt Thành (số 565 Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10, TPHCM) làm đẹp bằng kỹ thuật hút mỡ bụng. Khi đang trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân đã rơi vào tình trạng trụy mạch. Dù được cơ sở cấp cứu và bệnh viện tuyến trên hỗ trợ, nhưng nạn nhân đã tử vong.

Qua kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế xác định, phòng khám Việt Thành thực hiện phẫu thuật cắt da thừa vùng bụng nằm ngoài danh mục kỹ thuật được Sở Y tế phê duyệt. Phòng khám không đảm bảo an toàn cho công tác khám chữa bệnh.

Tháng 5/2017, một cô gái trẻ cũng vĩnh viễn ra đi vì biến chứng khi đi nâng ngực. Nạn nhân là S.B.T. (22 tuổi, ngụ tại Cà Mau) đã được BS Lê Tấn Hùng, Trưởng khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ, Răng Hàm Mặt, TP HCM thực hiện phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện Vạn Hạnh. Sau phẫu thuật khoảng 10 ngày, bầu ngực bệnh nhân bị chảy dịch với những biểu hiện bị sốc nhiễm trùng. Dù đã được chuyển đến bệnh viện tuyến trên cấp cứu nhưng cô gái trẻ không qua được nguy kịch.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

Duy Anh - Thanh Sơn

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.31074 sec| 1992.18 kb