Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

TMV La Dovi: Mời khách tiêm filler, truyền trắng trái phép?

TMV La Dovi: Mời khách tiêm filler, truyền trắng trái phép?
Đánh trúng vào tâm lí “nhất dáng nhì da” của chị em, cộng với sự tin tưởng vào khoa học công nghệ, nhiều người đã nhẹ dạ tin vào những lời quảng cáo “có cánh” về các liệu trình tiêm, truyền không phép của cơ sở TMV La Dovi (Kim Mã, Hà Nội).

Ở kỳ trước, PhapluatNet đã thông tin tới qua bài viết có tiêu đề TMV La Dovi: Quảng cáo tiêm, truyền trắng khi chưa được cấp phép?”. Bài viết đề cập rất nhiều vấn đề “nóng” trên thị trường thẩm mỹ viện hiện nay khi có rất nhiều chị em ham rẻ, nhẹ dạ tin vào những lời không có thật, sẵn sàng bỏ rất nhiều tiền để đổi lại mối lo về chính mình mà không hay biết.

TMV La Dovi: Mời khách tiêm filler, truyền trắng trái phép?
TMV La Dovi có địa chỉ tại số 3/95 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Cơ sở TMV La Dovi (số 3/95 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) nằm trong con ngõ nhỏ, dù bề ngoài chỉ đơn thuần là một cơ sở chăm sóc da, spa thông thường nhưng cơ sở này vẫn bất chấp quảng cáo có thể thực hiện các dịch vụ như tiêm filler, tiêm botox, nâng mũi Filler, mũi chỉ vàng, độn cằm Vline(ngắn,lẹm), môi trái tim môi tây, tiêm má baby (má hóp), tiêm tan mỡ bụng…

Tìm vào trang page chính thức của thẩm mỹ viện này với cái tên hết sức mĩ miều “Viện thẩm mỹ La Dovi” sẽ thấy vố số những hình ảnh và video đã từng được thực hiện tại cơ sở, nhiều quý cô nhẹ dạ và ham rẻ sẽ không thể kìm lòng trước những lời quảng cáo “có cánh” cho các dịch vụ nơi đây. Bên cạnh đó, thẩm mỹ viện này còn luôn tự nhận mình là cơ sở làm đẹp an toàn nhất và rất tự tin về chất lượng, đảm bảo đầy đủ mọi vấn đề cho khách hàng. 

Trong vai một khách hàng có nhu cầu muốn sử dụng các dịch vụ làm đẹp tại thẩm mỹ viện La Dovi, PV đã liên hệ đến đường dây nóng được quảng cáo rầm rộ trên trang page “Viện thẩm mỹ La Dovi”. Thật ngạc nhiên, số đường dây nóng của trang page này lại chính là số của “bà chủ cở sở” mà trước đó PV đã được nhân viên lễ tân cung cấp khi qua đặt lịch làm việc.

TMV La Dovi: Mời khách tiêm filler, truyền trắng trái phép?
Nhiều quảng cáo trái phép tràn lan trên trang page chính thức của TMV La Dovi

Trao đổi qua điện thoại trong vai là khách hàng quen thuộc khi được một người bạn giới thiệu, PV được vị này rất nhiệt tình về các liệu trình tiêm, truyền làm đẹp. Sau khi tìm hiểu thông tin và ngỏ ý muốn được làm dịch vụ tại đây, nhân viên kiêm bà chủ duy nhất của cơ sở này cho biết: “ Đến với La Dovi, để thực hiện liệu trình truyền trắng bên em sẽ bao gồm tất cả 10 buổi, nếu chị có làn da ngăm đen thì chị phải truyền từ 2 đến 3 liệu trình. truyền trắng bên em là công nghệ của Hàn Quốc và Nhật Bản. Loại của Nhật Bản sẽ tốt hơn và đắt hơn các loại khác, các loại thuốc của Nhật cũng nhiều gấp đôi. Chi phí cho gói truyền trắng bên em sẽ giao động vào tùy từng tháng, gói gọn trong khoảng hơn 20 triệu nếu chị làm trong tháng này. Còn bình thường với các gói tiêm trắng bên em niêm yết là hơn 40 triệu với gói của Nhật, còn gói của Hàn Quốc sẽ rẻ hơn 8 triệu.”

Khi PV đề cập muốn được vì cảm thấy một liệu trình tiêm trắng có mức giá quá đắt, vị này lập tức chấn an PV bằng cách tự quảng cáo bên cơ sở mình sử dụng thuốc tốt nên mới có giá như vậy, còn các loại thuốc rẻ thì sẽ không đảm bảo an toàn cho khách hàng sử dụng.

TMV La Dovi: Mời khách tiêm filler, truyền trắng trái phép?
Khách hàng live stream trực tiếp đang tiêm bắp tay tại cơ sở La Dovi

Không dừng lại ở gói truyền trắng da, vị này còn tiếp tục giới thiệu hàng loạt dịch vụ khác ở cơ sở của mình: "Nếu vai hoặc bắp tay chị to thì chị sẽ được bên em tiêm bằng thuốc tan mỡ, nếu khuôn mặt chị muốn thon gọn, tạo hình trên khuôn mặt thì sẽ được bên em tiêm filler. Nếu chị có nhu cầu làm thì sẽ làm trực tiếp ở cơ sở của bên em, có bác sỹ trực tiếp làm cho chị…”

Để tiếp tục làm rõ những vấn đề trên, PV đã liên hệ với đại diện Sở y tế. Trả lời PV, ông Nguyễn Quang Trung – Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân, Sở Y tế Hà Nội cho biết: “Sau khi báo PhapluatNet phản ánh cơ sở TMV La Dovi có địa chỉ tại số 3/95 Kim Mã đang quảng cáo và tư vấn những dịch vụ làm đẹp tiêm filler, truyền trắng ngay tại cơ sở. Phòng đã trực tiếp kiểm tra hồ sơ hành nghề và phát hiện cơ sở này chưa có bất cứ một loại giấy tờ nào liên quan đến hoạt động khám bệnh, chữa bệnh được sự đồng ý của cơ quan chức năng cấp phép.”

“Đối với việc tiêm các chất bên ngoài vào cơ thể để làm thay đổi sắc tố da hay thay đổi bất kì hình dáng của bộ phận nào trên cơ thể con người thì phải được chỉ định của bác sỹ và vị bác sỹ đó sẽ là người chịu trách nhiệm thực hiện tại phòng khám, kèm theo phạm vi hoạt động chuyên môn phải được cơ quan chức năng cấp phép. Đặc biệt, nếu là thuốc lưu hành ở Việt Nam, được sử dụng để tiêm, truyền vào cơ thể con người, phải có số đăng ký, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.” – Ông Trung nhấn mạnh.

Như vậy, nếu đúng như tra cứu hồ sơ trên Sở y tế thì có thể khẳng định, cơ sở TMV La Dovi chỉ đơn thuần là một spa thông thường nhưng lại “bất chấp” quy định, quảng cáo rầm rộ trên internet, tư vấn chào mời khách hàng tham gia các dịch vụ tiêm, truyền... Kính đề nghị UBND Quận Ba Đình, Sở y tế Hà Nội, cùng các cơ quan chức năng có thẩm quyền sớm vào cuộc, thanh kiểm tra toàn bộ, làm rõ những sai phạm tại cơ sở này, tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra với khách hàng.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

Duy Anh

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.45699 sec| 1989.75 kb