Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

TMV DrLee: Quảng cáo vượt phạm vi, lừa dối khách hàng?

TMV DrLee: Quảng cáo vượt phạm vi, lừa dối khách hàng?
Cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ thẩm mỹ hàng đầu, đội ngũ y bác sỹ uy tín chuyên nghiệp... là những lời quảng cáo “có cánh” hút khách của cơ sở làm đẹp DrLee, số 9, phố Trung Hòa. Thế nhưng, trên thực tế, đây chỉ là cơ sở chăm sóc da thông thường.

Theo Điều 37, nghị định 109/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ về điều kiện hoạt động đối với cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

TMV DrLee: Quảng cáo vượt phạm vi, lừa dối khách hàng?
TMV Drlee có địa chỉ tại số 9, phố Trung Hòa.

Mặc dù pháp luật đã quy định rõ ràng là vậy, nhưng cơ sở làm đẹp Drlee có địa chỉ tại số 9, phố Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội lại có những hoạt động ngang nhiên đi ngược lại các quy định của pháp luật. Trên website chính thức của thẩm mỹ viện này hiện đang quảng cáo rầm rộ về các ngành nghề thẩm mỹ viện có tính chất nội khoa, xâm lấn cơ thể tiêu biểu như: “Nâng mũi, bấm mí, phẫu thuật ngực, phẫu thuật hàm mặt, hút mỡ bụng, tiêm filter tạo hình…”

Tìm vào website chính thức của cơ sở này với cái tên hết sức mĩ miều “Thẩm mỹ viện Drlee dẫn đầu công nghệ thẩm mỹ Hàn Quốc”, bên cạnh những hình ảnh và video giới thiệu đã được thực hiện tại cơ sở, nhiều khách hàng nhẹ dạ cả tin sẽ không thể kìm lòng trước những lời quảng cáo hết sức “thu hút” ở nơi đây. Bên cạnh đó, cơ sở này còn luôn tự nhận mình là hệ thống thẩm mỹ công nghệ cao hiện đại bậc nhất, chuyên gia đầu ngành với đội ngũ chuyên nghiệp tận tâm…

TMV DrLee: Quảng cáo vượt phạm vi, lừa dối khách hàng?
website quảng cáo của cơ sở làm đẹp thông thường nhưng có thể thực hiện được PTTT

Để khách quan thông tin và rộng đường dư luận, PV đã gặp gỡ và trao đổi với ông Nguyễn Văn Tiệp, Phó chủ tịch UBND Phường Trung Hòa. Theo ông Tiệp, cơ sở làm đẹp Drlee số 9, phố Trung Hòa, chỉ là một cơ sở chăm sóc da thông thường. Cơ sở này hiện tại chỉ được đăng ký là cơ sở chăm sóc da, không phải là một cơ sở thẩm mỹ viện được làm các hoạt động có xâm lấn, không có quy định được mở làm phóng khám. Trong quá trình báo chí nêu, UBND Phường sẽ có những kế hoạch đi kiểm tra định kỳ, kiểm tra đột xuất để đảm bảo  trật tự trên địa bàn. Thời gian vừa qua, UBND Phường cũng đã triển khai theo nghị định 109 của Chính phủ, yêu cầu tất cả các Spa, thẩm mỹ viện, khi hoạt động phải thông báo phạm vi hoạt động với Sở Y tế.

Liên quan đến các quảng cáo trên mạng , website vượt phạm vi hoạt động của cơ sở này, phó chủ tịch phường cho biết: “Về góc độ quản lý, phường cũng hiểu được những nội dung cơ sở quảng cáo là không đúng với nội dung giấy phép được cấp. Trong quá trình kiểm tra, UBND Phường cũng đã nhiều lần nhắc nhở, yêu cầu cơ sở thực hiện đúng lĩnh vực quảng cáo đối với ngành nghề mà cơ sở đó được phép làm, không được vượt quá phạm vi. Nếu cơ sở nào đưa các loại hình thẩm mỹ trái ngược hoàn toàn với giấy phép, phạm vi hoạt động được cấp là đang có hành vi lừa dối khách hàng. UBND Phường sẽ có kiến nghị với các cơ quan chức năng có chuyên môn sâu về lĩnh vực quảng cáo, xử lý dứt điểm sai phạm.

TMV DrLee: Quảng cáo vượt phạm vi, lừa dối khách hàng?
Các dịch vụ phẫu thuật làm đẹp tại website của cơ sở làm đẹp Drlee

“Trong quá trình kiểm tra thực tế tại cơ sở, đối với những hình ảnh quảng cáo trên website, , hoàn toàn khác xa so với những hình ảnh thực tế. Trên website họ có công nghệ nọ công nghệ kia, nhưng thực tế thì máy móc rất sơ sài, quảng cáo là có máy laser, máy bắn nấm tươi…,nhưng thực tế đi kiểm tra thì không có máy móc nào cả. Sau khi đi kiểm tra thì thấy cơ sở này quảng cáo hoàn toàn sai sự thật,  không đúng thực tế như trên website mạng xã hội. Trước đó, cơ sở này đã từng bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7 triệu đồng, liên quan đến lỗi không xuất trình được hợp đồng lao đồng của nhân viên tại cơ sở, không xuất trình được thang lương, bảng lương.” – Vị chủ tịch này nhấn mạnh.

Với một cơ sở làm đẹp ngang nhiên có hành vi thực hiện quảng cáo trái với các quy định của pháp luật, vi phạm nghiêm trọng các quy định về luật lao động. Khách hàng đã và đang có nhu cầu muốn tìm hiều về cơ sở Drlee, số 9, phố Trung Hòa cần hết sức thận trọng.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

Duy Anh

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.45705 sec| 1977.727 kb