Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

TMV Drlee bị xử phạt 7 triệu đồng vì vi phạm luật lao động

TMV Drlee bị xử phạt 7 triệu đồng vì vi phạm luật lao động
Theo UBND Phường Trung Hòa, cơ sở làm đẹp Drlee từng bị xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7 triệu đồng đối với hành vi không xuất trình được hợp đồng lao đồng của nhân viên tại cơ sở, không xuất trình được thang lương, bảng lương.

Cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ thẩm mỹ hàng đầu, đội ngũ y bác sỹ uy tín chuyên nghiệp... là những lời “có cánh” hút khách của cơ sở làm đẹp DrLee có địa chỉ tại số 9, phố Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Thế nhưng, trên thực tế, Drlee chỉ là cơ sở được thực hiện các dịch vụ chăm sóc da thông thường, không được cấp phép thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, không có chức năng khám bệnh chữa bệnh.

TMV Drlee bị xử phạt 7 triệu đồng vì vi phạm luật lao động
TMV Drlee có địa chỉ tại số 9, phố Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Sau khi tìm hiểu thực tế, kèm theo nội dung làm việc với các cơ quan chức năng, PV bằng mọi cách đã nhiều lần liên hệ với đại diện cơ sở làm đẹp Drlee để có thông tin khách quan nhất. Tuy nhiên, các nhân viên nơi đây cho biết, hiện tại bộ phận quản lý tiếp nhận trả lời báo chí đã nghỉ việc không còn làm ở Drlee nữa, còn giám đốc cơ sở thì đi công tác nước ngoài chưa có mặt ở Việt Nam nên chưa thể trả lời được báo chí.

Tìm vào website chính thức của cơ sở này với cái tên hết sức mĩ miều “Thẩm mỹ viện Drlee dẫn đầu công nghệ thẩm mỹ Hàn Quốc”, bên cạnh những hình ảnh và video giới thiệu đã được thực hiện tại cơ sở, nhiều khách hàng nhẹ dạ cả tin sẽ không thể kìm lòng trước những lời quảng cáo hết sức “thu hút” ở nơi đây. Bên cạnh đó, cơ sở này còn luôn tự nhận mình là hệ thống thẩm mỹ công nghệ cao hiện đại bậc nhất, chuyên gia đầu ngành với đội ngũ chuyên nghiệp tận tâm…

Chưa dừng lại ở việc quảng cáo vượt phạm vi trên website, nhân viên của cơ sở này còn ngang nhiên tư vấn cho khách hàng có thể thực hiện được các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ có xâm lấn cơ thể như tiêm , làm mũi.

TMV Drlee bị xử phạt 7 triệu đồng vì vi phạm luật lao động
Website quảng cáo của cơ sở làm đẹp thông thường Drlee

Cũng ngay tại chính cơ sở làm đẹp này, cơ quan chức năng đã từng nhiều lần đi kiểm tra và phát hiện chủ cơ sở không thực hiện đúng các quy định về luật lao động đối với nhân viên, không xuất trình được hợp đồng lao động, không xuất trình được thang lương và bảng lương. Căn cứ vào các vi phạm trong lĩnh vực sử dụng người lao động, UBND Phường Trung Hòa đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính cơ sở làm đẹp Drlee với số tiền tương ứng là 7 triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Văn Tiệp, Phó chủ tịch UBND Phường Trung Hòa, cơ sở làm đẹp Drlee có địa chỉ tại số 9, phố Trung Hòa, chỉ là một cơ sở chăm sóc da thông thường. Cơ sở này hiện tại chỉ được đăng ký là cơ sở chăm sóc da, không phải là một cơ sở thẩm mỹ viện được làm các hoạt động có xâm lấn, không có quy định được mở làm phóng khám. Trong quá trình báo chí nêu, UBND Phường sẽ có những kế hoạch đi kiểm tra định kỳ, kiểm tra đột xuất để đảm bảo trật tự trên địa bàn. Thời gian vừa qua, UBND Phường cũng đã triển khai theo nghị định 109 của Chính phủ, yêu cầu tất cả các Spa, thẩm mỹ viện, khi hoạt động phải thông báo phạm vi hoạt động với Sở Y tế.

TMV Drlee bị xử phạt 7 triệu đồng vì vi phạm luật lao động
Chỉ là một cơ sở chăm sóc da thông thường nhưng luôn tự nhận là nơi cái gì cũng nhất trong lĩnh vực thẩm mỹ

Liên quan đến các quảng cáo trên mạng , website vượt phạm vi hoạt động của cơ sở này, phó chủ tịch phường cho biết: “Về góc độ quản lý, phường cũng hiểu được những nội dung cơ sở quảng cáo là không đúng với nội dung giấy phép được cấp. Trong quá trình kiểm tra, UBND Phường cũng đã nhiều lần nhắc nhở, yêu cầu cơ sở thực hiện đúng lĩnh vực quảng cáo đối với ngành nghề mà cơ sở đó được phép làm, không được vượt quá phạm vi. Nếu cơ sở nào đưa các loại hình thẩm mỹ trái ngược hoàn toàn với giấy phép, phạm vi hoạt động được cấp là đang có hành vi lừa dối khách hàng. UBND Phường sẽ có kiến nghị với các cơ quan chức năng có chuyên môn sâu về lĩnh vực quảng cáo, xử lý dứt điểm sai phạm. Trước đó, cơ sở này đã từng bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7 triệu đồng, liên quan đến lỗi không xuất trình được hợp đồng lao đồng của nhân viên tại cơ sở, không xuất trình được thang lương, bảng lương.”

PV

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.42875 sec| 1969.867 kb