Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Royal Spa: Quảng cáo truyền trắng da, tiêm filler trái phép?

Royal Spa: Quảng cáo truyền trắng da, tiêm filler trái phép?
Dù chỉ là cơ sở làm đẹp thông thường nhưng thẩm mỹ viện Royal Spa có địa chỉ tại ngõ 6A phố Thành Công, Ba Đình, Hà Nội, lại ngang nhiên quảng cáo các dịch vụ làm đẹp truyền trắng da, tiêm filler khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Thời gian gần đây, hàng loạt các cơ sở thẩm mỹ, spa được mở ra với những về nhiều dịch vụ làm đẹp hấp dẫn. Tuy nhiên, cùng với đó là hàng loạt sai phạm vì các cơ sở thẩm mỹ không đạt chuẩn, chưa đầy đủ giấy phép hoạt động...

Theo phản ánh của , thẩm mỹ viện Royal Spa có địa chỉ tại số 38, ngõ 6A phố Thành Công, quận Ba Đình, TP. Hà Nội đang hoạt động vượt quyền hạn của một cơ sở làm đẹp thông thường. Điều này gây nên những mối nguy hại về sức khỏe cho khách hàng.

Royal Spa: Quảng cáo truyền trắng da, tiêm filler trái phép?
Cửa hàng Royal Spa có địa chỉ số 38 ngõ 12, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội (Trong giấy phép kinh doanh có địa chỉ 6A phố Thành Công, Ba Đình, Hà Nội. )

Mặc dù cơ sở này chỉ được cấp phép hoạt động nằm trong lĩnh vực spa, chăm sóc sắc đẹp thông thường, nhưng trên website, mạng thẩm mỹ viện Royal Spa lại quảng cáo rầm rộ những dịch vụ như tiêm filler, botox, truyền trắng da, xóa xăm bằng laze... những dịch vụ chỉ được thực hiện tại phòng khám chuyên khoa được Sở y tế cấp phép. 

Để làm rõ những vấn đề trên, PV PhapluatNet đã vào vai khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ đến cơ sở làm đẹp Royal Spa. Khi PV hỏi về các dịch vụ truyền trắng, tiêm filler thì được nhân viên tại đây : "Bên em có truyền trắng liệu trình sẽ có giá từ 30 triệu đến 35 triệu bác sĩ sẽ truyền luôn tại đây, mỗi tuần sẽ được truyền 1 lần và truyền trong khoảng 5 buổi. Còn đối với tiêm filler thì bên cửa hàng có 2 gói giá là 3,5 triệu và 4,5 triệu 1cc, riêng đối với gói 4,5 triệu thì tiêm nó sẽ được tự nhiên hơn không bị cứng sẽ giữ được trong vòng khoảng 2 năm".

Khi PV ngỏ ý muốn thực hiện các liệu trình tiêm filler và lo lắng về việc bị đau, buốt ảnh hưởng tới sức khỏe thì được nhân viên ở đây trấn an:" Không đau, không đau một tí nào, của chị cần 1cc thôi, bác sĩ đang ở đây nên là nếu anh (chị) muốn làm thì lên làm luôn".

Royal Spa: Quảng cáo truyền trắng da, tiêm filler trái phép?
Đẹp sau chỉ 5 phút là lời mời chào sau 1 ca tiêm filler trên page của cửa hàng.
Royal Spa: Quảng cáo truyền trắng da, tiêm filler trái phép?
Quảng cáo dịch vụ tiêm filler trái phép, tẩy nốt ruồi trên Page chính thức của cơ sở này.

Ngày 19/10, PV đã có buổi làm việc với UBND phường Thành Công và được cung cấp một số giấy tờ liên quan đến cở sở spa trên. Theo đó, cơ sở Royal Spa có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh số: 01A8018478, đăng kí lần đầu ngày 29/9/2015, đăng ký thay đổi lần 1 ngày 11//10/2016. Mã ngành nghề kinh doanh 96390: Dịch vụ chăm sóc sắc đẹp (Không phẫu thuật, không gây chảy máu).

Ở một diễn biến khác, ngay sau khi tiếp nhận những thông tin, hồ sơ liên quan đến cơ sở TMV Royal Spa, PV đã gửi giấy giới thiệu kèm theo một số câu hỏi liên quan để làm rõ đúng sai. Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì, nhân viên của cơ sở này luôn thông báo lãnh đạo đi công tác nên không tiện tiếp báo chí. Ngoài ra bên cơ sở còn khẳng định đến ngày 20/10 sẽ trả lời báo chí bằng văn bản nhưng hiện tại đã gần 1 tháng trôi qua nhưng PV vẫn chưa nhận được bất kỳ câu trả lời nào từ phía cơ sở.

Royal Spa: Quảng cáo truyền trắng da, tiêm filler trái phép?
Phạm vi hoạt động ghi trong giấy chứng nhận đăng kí hộ kinh doanh do quận Ba Đình cấp chỉ là dịch vụ chăm sóc sắc đẹp.

Như vậy, nếu chiểu theo giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh thì cở sở Royal Spa chỉ là một cơ sở làm đẹp thông thường, việc quảng cáo trên website và các dịch vụ tiêm truyền xâm lấn cơ thể, sử dụng những thủ thuật thẩm mỹ làm thay đổi màu sắc của da tại cơ sở này là đang vi phạm các quy định của pháp luật. Các hoạt động này không được cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép.

Thời gian qua đã có rất nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra liên quan đến các thẩm mỹ viện và spa "chui", nhiều khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ cơ thể đã bị biến chứng và để lại những hậu quả đáng tiếc. Nhằm hạn chế những sự việc trên xảy ra, đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để thanh, kiểm tra làm rõ những sai phạm của thẩm mỹ viện Royal Spa. 

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

A Mào

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02058 sec| 1450.742 kb