Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nghi vấn món gỏi tôm trong bữa tiệc cưới khiến 73 người nhập viện ở Thừa Thiên-Huế

Nghi vấn món gỏi tôm trong bữa tiệc cưới khiến 73 người nhập viện ở Thừa Thiên-Huế
"Các món ăn phục vụ đám cưới, chủ nhà đã đổ hết nên rất khó lấy mẫu, tuy nhiên, qua thực đơn, khả năng món ăn dẫn đến ngộ độc là món gỏi tôm", Chủ tịch UBND huyện Phong Điền nghi vấn.

Trước đó vào chiều ngày 12/7, Trung ương Huế cơ sở 2 có tiếp nhận một lúc 24 bệnh nhân nhập viện tại khoa cấp cứu trong tình trạng nôn mửa, chóng mặt, tiêu chảy.

Theo các bác sĩ, những bệnh nhân này được chẩn đoán bị ngộ độc thực phẩm. Tính đến thời điểm hiện tại con số nhập viện và đơn vị tiếp nhận lên tới 73 trường hợp ngộ độc thức ăn.

Nghi vấn món gỏi tôm trong bữa tiệc cưới khiến 73 người nhập viện ở Thừa Thiên-Huế
Bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm nhập viện đang được kiểm tra huyết áp.

Các bệnh nhân nhập viện cấp cứu với dấu hiệu gần như giống nhau là nôn mửa, sốt cao, chóng mặt, đau đầu, tiêu chảy, suy kiệt cơ thể nặng. Hầu hết các bệnh nhân chủ yếu trú tại huyện Phong Điền và TX Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên-Huế).

BS. Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 thở phào , rất may toàn bộ các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm đều được cấp cứu kịp thời nên không có trường hợp đáng tiếc nào xảy ra.

“Tính đến 6h ngày 13/7 rất may không có trường hợp nào chuyển biến xấu, tổng cộng 73 bệnh cấp cứu ngộ độc, 17 ca buộc phải chuyển phòng hồi sức tích cực vì có tiên lượng xấu, có những ca rất xấu, tuy nhiên đến rạng sáng nay chúng tôi cơ bản đã kiểm soát được tình hình”, TS. BS Xuân thông tin.

Th.s. BS Hoàng Pi Tơ, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho hay, các bệnh nhân bị ngộ độc, nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm.

“Các bệnh nhân này kể lại vào trưa ngày 12/7 đều có đi ăn đám cưới ở xã Phong Sơn, ở đó có sử dụng các như gỏi và chả… Chúng tôi nghi ngờ món ăn dẫn đến ngộ độc là món gỏi tôm”, Ths. BS Hoàng Pi Tơ cho biết.

Ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền thông tin, sau khi nắm được thông tin, huyện đã chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan đến nơi tổ chức đám cưới để tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc tập thể.

"Các món ăn phục vụ đám cưới, chủ nhà đã đổ hết nên rất khó lấy mẫu, tuy nhiên, qua thực đơn, khả năng món ăn dẫn đến ngộ độc là món gỏi tôm", Chủ tịch UBND huyện Phong Điền nghi vấn.

Rạng sáng cùng ngày, Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã nắm được thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm ở huyện Phong Điền và đã cho rà soát lại tình hình, nguyên nhân dẫn đến ngộ độc.

Cùng với đó, ông Phan Ngọc Thọ đánh giá cao những nỗ lực trong việc cấp cứu không để trường hợp đáng tiếc nào xảy ra của cán bộ y bác sĩ bệnh viện Trung ương Huế, dù số lượng vào viện rất lớn nhưng các bác sỹ đã giám sát rất tốt.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.31431 sec| 1993.945 kb