Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Khách hàng dễ gặp rủi ro khi làm đẹp tại TMV La Dovi?

Khách hàng dễ gặp rủi ro khi làm đẹp tại TMV La Dovi?
Liên quan đến một số hoạt động làm đẹp có xâm lấn như tiêm, truyền tại TMV La Dovi (Kim Mã, Hà Nội) được quảng cáo, mời chào khách hàng rầm rộ. Đại diện Sở y tế khẳng định, cơ sở này không nằm trong hồ sơ được cấp phép hoạt động khám, chữa bệnh.

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp của chị em cũng vì thế mà ngày một tăng cao. Nắm bắt được xu hướng này, các trung tâm thẩm mỹ mọc lên như “nấm sau mưa". Thế nhưng, đa số các trung tâm này chỉ được cơ quan chức năng cấp phép về việc thực hiện các dịch vụ làm đẹp thông thường bên ngoài da, chưa được cấp phép các dịch vụ liên quan đến hành động xâm lấn cơ thể nằm trong lĩnh vực y tế khám, chữa bệnh như tiêm truyền, gây chảy máu.

Khách hàng dễ gặp rủi ro khi làm đẹp tại TMV La Dovi?
TMV La Dovi có địa chỉ tại số 3/95 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

TMV La Dovi (La Dovi Spa) là một ví dụ điển hình mà PhapluatNet đã thông tin đến ở 2 kỳ trước qua bài viết "TMV La Dovi: Quảng cáo tiêm, truyền trắng khi chưa được cấp phép?” và “TMV La Dovi: Mời khách tiêm filler, truyền trắng trái phép?”.

Cơ sở TMV La Dovi có địa chỉ chính xác tại số 3/95 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Dù chỉ đơn thuần là một cơ sở chăm sóc da, spa thông thường nhưng TMV La Dovi vẫn bất chấp các quy định của pháp luật khi công khai  rầm rộ và cho khách hàng có thể thực hiện các dịch vụ như tiêm filler, tiêm botox, nâng mũi Filler, mũi chỉ vàng, độn cằm Vline(ngắn, lẹm), môi trái tim môi tây, tiêm má baby (má hóp), tiêm tan mỡ bụng… và nhiều hoạt động làm đẹp khác có liên quan đến lĩnh vực y tế khám chữa bệnh.

Khách hàng dễ gặp rủi ro khi làm đẹp tại TMV La Dovi?
Nhiều quảng cáo trái phép tràn lan trên trang page chính thức của TMV La Dovi

Trao đổi qua trong vai là khách hàng, PV được một nhân viên tư vấn rất nhiệt tình về các liệu trình tiêm, truyền làm đẹp. Sau khi tìm hiểu thông tin và ngỏ ý muốn được làm dịch vụ tại đây, nhân viên kiêm bà chủ duy nhất của cơ sở này cho biết: “Liệu trình truyền trắng bên em (TMV La Dovi - PV) bao gồm 10 buổi. Nếu chị có làn da ngăm đen thì chị phải truyền từ 2 đến 3 liệu trình. truyền trắng bên em là công nghệ của Hàn Quốc và Nhật Bản. Loại của Nhật Bản sẽ tốt hơn và đắt hơn các loại khác, các loại thuốc của Nhật cũng nhiều gấp đôi. Chi phí cho gói truyền trắng bên em sẽ thay đổi tùy từng tháng. Tuy nhiên, nếu chị làm luôn trong tháng này chi phí sẽ gói gọn trong khoảng hơn 20 triệu."

"Còn bình thường với các gói tiêm trắng bên em niêm yết là hơn 40 triệu với gói của Nhật, còn gói của Hàn Quốc sẽ rẻ hơn 8 triệu.”, chủ TMV La Dovi nói thêm.

Không dừng lại ở gói truyền trắng da, vị này còn tiếp tục giới thiệu hàng loạt dịch vụ khác ở cơ sở của mình: "Nếu vai hoặc bắp tay to thì chị sẽ được bên em tiêm thuốc tan mỡ. Nếu chị muốn thon gọn, tạo hình trên khuôn mặt thì sẽ được bên em tiêm filler. Nếu chị có nhu cầu làm thì sẽ làm trực tiếp ở cơ sở của bên em, có bác sỹ trực tiếp làm cho chị…”

Trả lời PV, ông Nguyễn Quang Trung – Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân, Sở Y tế Hà Nội cho biết: “Sau khi báo PhapluatNet phản ánh cơ sở TMV La Dovi có địa chỉ tại số 3/95 Kim Mã đang quảng cáo và tư vấn những dịch vụ làm đẹp tiêm filler, truyền trắng ngay tại cơ sở, phòng đã trực tiếp kiểm tra hồ sơ hành nghề và phát hiện cơ sở này chưa có bất cứ một loại giấy tờ nào liên quan đến hoạt động khám, chữa bệnh được sự đồng ý của cơ quan chức năng cấp phép.”

Khi PV đặt câu hỏi "Nếu cơ sở TMV trên đang thực hiện quảng cáo, tư vấn và thực hiện các thủ thuật làm đẹp có xâm lấn cơ thể như tiêm, truyền thì cơ quan chức năng có nhận định như thế nào?". Ông Trung cho biết: “Đối với cơ sở thẩm mỹ viện thông thường, cơ quan chức năng sẽ không cấp phép những hoạt động kỹ thuật tiêm, truyền có sử dụng thuốc và bơm kim tiêm để tiêm trực tiếp vào cơ thể người là đang thực hiện những kỹ thuật khám bệnh, chữa bệnh. Còn nếu cơ sở nào thực hiện quảng cáo những thủ thuật tiêm, truyền là vi phạm vì chưa được xác nhận của cơ quan quản lý Nhà nước. Bởi lẽ, những cơ sở đó chưa được cấp phép thì chưa có cơ quan quản lý nào đồng ý cho lưu hành những quảng cáo đó trên internet. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi sẽ lập tức thông báo cho Phòng y tế Quận trực tiếp xuống cơ sở kiểm tra, xử lý các sai phạm nếu có.”

Khách hàng dễ gặp rủi ro khi làm đẹp tại TMV La Dovi?
Một phản ứng của khách hàng khi đã từng thực hiện 10 liệu trình truyền trắng tại cơ sở này nhưng không thấy có hiệu quả 

Cũng theo tư vấn từ phía cơ sở TMV La Dovi, khách hàng có nhu cầu tiêm, truyền, làm trắng da tại chính cơ sở sẽ được các bác sỹ thực hiện. Về vấn đề này, Trưởng phòng quản lý hành nghề Sở y tế cho biết, bất kể là các bác sỹ hay y tá được chủ cơ sở mời về để thực hiện tiêm, truyền cũng đều không được phép làm. Bởi đây là cơ sở không có giấy phép thì không đủ thẩm quyền làm bất cứ hoạt động nào liên quan đến các kỹ thuật khám bệnh, chữa bệnh, có thủ thuật xâm lấn.

Như vậy, những phương pháp thẩm mỹ đang được quảng cáo, tư vấn thực hiện tại TMV La Dovi nêu trên hoàn toàn trái với quy định của pháp luật, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tính mạng của nhiều khách hàng. Nếu lỡ không may mắn, trong trường hợp đang thực hiện những phương pháp làm đẹp trên xảy ra biến chứng y khoa hoặc những phản ứng phụ không mong muốn thì liệu rằng, sức khỏe và tính mạng của khách hàng đó sẽ được cứu chữa ra sao?

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

Duy Anh

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.29914 sec| 1972 kb