Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đắk Lắk: 4 người trong gia đình có người trở về từ Trung Quốc âm tính với virus corona

Đắk Lắk: 4 người trong gia đình có người trở về từ Trung Quốc âm tính với virus corona
Ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk xác nhận, 4 người trong gia đình được cách ly do có người từ Trung Quốc về bị ho có kết quả âm tính với virus Corona.

Sáng 7/2, thông tin từ một lãnh đạo sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã nhận được thông báo của viện Pasteur TP.HCM về kết quả xét nghiệm 4 trường hợp trong gia đình anh N.V.H. (SN 1984, trú tại huyện Cư Kiun, tỉnh Đắk Lắk) đang được cách ly theo dõi tại trung tâm Y tế huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk).

Theo đó, 4 trường hợp trong gia đình anh H. đều âm tính với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Đắk Lắk: 4 người trong gia đình có người trở về từ Trung Quốc âm tính với virus corona
UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị triển khai các giải pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Được biết, anh N.V.H. sinh năm 1984, trú huyện Cư Kiun, làm công nhân tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Từ ngày 18/1 đến ngày 23/1, anh H. từ Trung Quốc về Lạng Sơn rồi về nhà bằng xe khách. Ngày 24/1, anh H. có triệu chứng ho nhiều, có đờm, đau rát họng và mệt mỏi. Có 3 người tiếp xúc gần với anh H. có triệu chứng tương tự nên cả 4 người đang được cách ly theo dõi tại Trung tâm y tế huyện Cư Kuin và sáng 7/2 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với corona.

Ông Nguyễn Hữu Huyên, Trưởng phòng Kế hoạch - Nghiệp vụ Y, Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào mắc corona. Sau khi nhận kết quả xét nghiệm âm tính với corona, ngành Y tế sẽ cho 4 trường hợp vừa nêu xuất viện.

Như vậy, tính đến thời điểm này, trong số 11 ca phải cách ly vì nghi ngờ nhiễm virus nCoV tại Đắk Lắk đã có 6 người xuất viện. Hiện tỉnh Đắk Lắk còn 5 trường hợp đang được cách ly, theo dõi và chờ kết quả xét nghiệm tại các cơ sở Y tế.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.01500 sec| 1433.539 kb