Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ trường mầm non Maple Bear Westlake Point hoạt động chui vẫn được tuyển sinh: Do lỗi đánh máy?

Vụ trường mầm non Maple Bear Westlake Point hoạt động chui vẫn được tuyển sinh: Do lỗi đánh máy?
Trưởng phòng GD-ĐT Tây Hồ khẳng định Maple Bear Westlake Point hoạt động chui, nhưng Phó Chủ tịch UBND quận vẫn phê duyệt kế hoạch tuyển sinh của trường.

Sau sự việc một trẻ tại trường mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội) bị cô giáo nhốt vào tủ quần áo khiến dư luận bức xúc, chiều ngày 19/8, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD-ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết: “Qua quá trình xem xét, trường Maple Bear Westlake Point đã được cấp phép thành lập từ 2 năm trước. Tuy nhiên, để đi vào hoạt động thì vẫn chưa đủ các điều kiện về hồ sơ, nên chưa được cấp phép hoạt động”.

Theo ông Vũ, điều này đồng nghĩa với việc trường không được phép hoạt động, thế nhưng trong suốt 2 năm qua, trường mầm non Maple Bear Westlake Point vẫn tuyển sinh, tổ chức học và dạy bình thường.

Vụ trường mầm non Maple Bear Westlake Point hoạt động chui vẫn được tuyển sinh: Do lỗi đánh máy?
Phòng GD-ĐT quận Tây Hồ cho biết trường Maple Bear Westlake Point mới được cấp phép thành lập chứ chưa có cấp phép hoạt động. 

Ông Vũ cũng cho biết, Phòng GD-ĐT quận Tây Hồ đã yêu cầu trường phải giải tán khỏi trụ sở 24 Quảng Bá, Tây Hồ trước ngày 30/8. 

Ngay sau thông tin  trả lời của ông Lê Hồng Vũ đăng tải trên các báo, trường Maple Bear Westlake Point lập tức phát ra thông báo tới các phụ huynh rằng trường có giấy phép thành lập số 1691 ngày 17/7/2019 được ký bởi Chủ tịch UBND quận Tây Hồ. Đặc biệt, trường cũng được giao chỉ tiêu tuyển sinh trong kế hoạch năm học mới 2019-2020 được duyệt bởi Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, kế hoạch số 162/KH-UBND.

Theo tìm hiểu, đúng là trong bản kế hoạch tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2019-2020 của UBND quận Tây Hồ do ông Phạm Xuân Tài, Phó Chủ tịch UBND quận ký, trường Maple Bear Westlke Point vẫn được giao chỉ tiêu tuyển sinh với số trẻ là 55, 4 lớp.

Trong bản kế hoạch tuyển sinh cũng nêu rõ, trong năm học 2018-2019, số trẻ của trường là 55 cháu trên 4 lớp, tương đương sĩ số mỗi lớp 12 cháu. Chỉ tiêu năm học 2019-2020 cũng là 5 lớp, mỗi lớp sĩ số 12 cháu.

Trước thông tin này, ông Phạm Xuân Tài, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ thông tin việc này là sự nhầm lẫn, do lỗi đánh máy.

Vụ trường mầm non Maple Bear Westlake Point hoạt động chui vẫn được tuyển sinh: Do lỗi đánh máy?
 Hồ sơ trường mầm non Maple Bear Westlake Point cung cấp.

Ông Tài là người trực tiếp ký văn bản kế hoạch tuyển sinh năm học 2019-2020 cho cơ sở mầm non có học sinh bị nhốt. Nhưng chính ông cũng là người khẳng định Maple Bear Westlake Point hoạt động chui, quận sẽ thu hồi quyết định thành lập và cưỡng chế dừng mọi hoạt động của cơ sở này.

Theo vị lãnh đạo này, trên địa bàn quận Tây Hồ có 2 cơ sở trường mầm non của Maple Bear. Một cơ sở tại số 162 Thụy Khuê và cơ sở tại 24 Quảng Bá, Tây Hồ.

“Trong kế hoạch tuyển sinh có sự nhầm lẫn giữa 2 cơ sở này. Cơ sở được ra chỉ tiêu là 162 Thụy Khuê. Về nguyên tắc những cơ sở không được cấp phép hoạt động sẽ không được ra chỉ tiêu tuyển sinh. Quận sẽ ra thông báo đính chính lại”, ông Tài nói.

Ông Tài khẳng định, đây là nhầm lẫn do “lỗi đánh máy, vì cả 2 cơ sở đều của Maple Bear”.

Trước đó, một phụ huynh có con đang theo học tại lớp Panda của cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point (tại 24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội) phản ánh rằng gần đây con gái chị có biểu hiện sợ đi học, sợ khi nói đến cô giáo.

Nhận thấy sự bất thường, chị L.M.L đã đề nghị xem camera của lớp học nhưng bị nhà trường từ chối. Sau nhiều lần cương quyết, nhà trường mới cung cấp cho chị L đoạn trích xuất từ camera lớp học ngày 5/8. Theo đó, chị L đã phát hiện cô giáo nhốt con mình vào tủ quần áo.

Được biết, cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point hiện có 50 học sinh chia thành 4 lớp. Học phí khoảng 20 triệu đồng/tháng./.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.33874 sec| 1994.539 kb