Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ trẻ sơ sinh tử vong với vết đứt dài trên cổ: Người mẹ khai gì với cơ quan công an?

Vụ trẻ sơ sinh tử vong với vết đứt dài trên cổ: Người mẹ khai gì với cơ quan công an?
Sau nhiều ngày điều trị tại bệnh viện sản phụ Nguyễn Thị Tình (37 tuổi, trú xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) đã được xuất viện. Chị đã cung cấp nhiều thông tin khi làm việc với cơ quan Công an huyện Đức Thọ liên quan đến vụ con mình tử vong với vết đứt dài trên cổ.

Liên quan đến vụ trẻ sơ sinh tử vong với vết đứt dài trên cổ, sản phụ Nguyễn Thị Tình (37 tuổi, trú xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) sau nhiều ngày điều trị tại bệnh viện đã được xuất viện. 

Sản phụ Tình khai với , 6 ngày trước khi xảy ra vụ việc (tức ngày 24/6), chồng chị đưa chị đến một cơ sở tư nhân ở huyện Can Lộc để siêu âm thai. , thai nhi và sức khỏe của người mẹ bình thường. Thông tin này cũng được anh Nguyễn Sỹ Chiến xác nhận và cho biết, anh chị không lấy phiếu khám do mới kiểm tra.

Vụ trẻ sơ sinh tử vong với vết đứt dài trên cổ: Người mẹ khai gì với cơ quan công an?

Về việc Sở Y tế Hà Tĩnh nói con trai mình chết lưu trên 7 ngày, cà 2 vợ chồng sản phụ Tình cho rằng vô lý, không có cơ sở.

Về tình tiết vợ chồng sản phụ Tình khai đi siêu âm ở cơ sở ngoài vào ngày 24/6, Thiếu tá Nguyễn Trường Thi, Phó trưởng Công an huyện Đức Thọ xác nhận thông tin này.

Ông Nguyễn Hữu Toàn (bố sản phụ Tình) cho biết, hiện tại phía Đa khoa huyện Đức Thọ mới chỉ thăm hỏi, động viên gia đình nhưng chưa có lời xin lỗi chính thức hay nhận trách nhiệm.

Ông Toàn nói thêm: “Gia đình cũng đã tính đến biện pháp cuối cùng là khai quật tử thi của cháu để làm rõ vụ việc. Song việc này cần để con tôi ổn định tâm lý rồi tiến hành họp đại gia đình hai bên mới đi đến thống nhất”.

Trước đó như đã đưa tin, anh Nguyễn Sỹ Chiến (SN 1977) phản ánh, khoảng 8h sáng 30/6, vợ anh là Nguyễn Thị Tình (SN 1982) , có dấu hiệu chuyển dạ, được đưa vào BV đa khoa huyện Đức Thọ nhập viện.

Bác sĩ thăm khám và cho biết, cổ tử cung đã mở 4 phân, tim thai và sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường, chờ sinh thường. Đến 18h30, chị Tình bắt đầu đau dữ dội, thăm khám bác sỹ cho hay tử cung đã mở hết và đưa lên bàn đẻ. Đến 19h20 cùng ngày, anh Chiến nhận được thông báo của ê kíp nói con anh đã tử vong với vết đứt dài trên cổ. 

Liên quan đến vụ việc, trong gửi Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Tĩnh cho rằng thai nhi trong bụng sản phụ Tình đã chết lưu 7 ngày trước và ê kíp tiếp nhận, thăm khám cho sản phụ có nhiều sai sót trong quy trình. 

Phó trưởng Công an huyện Đức Thọ cho biết, đơn vị cũng đang gấp rút hoàn thành sớm nhất báo cáo lên công an tỉnh trong tuần này.

Sau vụ việc, cơ quan điều tra huyện Đức Thọ đã đến bệnh viện làm việc, lấy lời khai. Tối 3/7, ông Phạm Hồng Cường, Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa Đức Thọ cho biết, ngoài 2 nữ hộ sinh Hoàng Thị Định và Hoàng Thị Trinh, bệnh viện vừa tiếp tục đình chỉ công tác bác sỹ Nguyễn Hữu Quyền - người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ Nguyễn Thị Tình để phục vụ công tác điều tra.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.29477 sec| 1994.641 kb