Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ ngộ độc ở Cao Bằng: 3 trẻ đã tử vong

Vụ ngộ độc ở Cao Bằng: 3 trẻ đã tử vong
Trong số 4 trẻ nhập viện nghi do ngộ độc sau khi ăn vải ở Cao Bằng, 3 nạn nhân đã tử vong.

Liên quan đến vụ việc 4 bệnh nhân nhi dân tộc Mông có dấu hiệu ngộ độc, nôn mửa, sốt cao, chiều 13/6, mặc dù được các bác sĩ của BVĐK tỉnh Cao Bằng nỗ lực chữa trị, nhưng 2 trong số 3 nạn nhân đang nằm viện nghi do ngộ độc sau khi ăn vải đã không thể qua khỏi.

Hai nạn nhân đáng thương trong sự việc này là cháu Lý Thị Mái (9 tuổi) và Lý Thị Hoa (10 tuổi). Như vậy, đến thời điểm này, trong số 4 nạn nhân đã có 3 nạn nhân tử vong.

Vụ ngộ độc ở Cao Bằng: 3 trẻ đã tử vong
Các cháu trong vụ ngộ độc ở Cao Bằng. Ảnh: Infonet

Sự việc xảy ra vào ngày 8/6 trên địa bàn xã Đa Thông, huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng. Các bác sĩ khai thác tiền sử bệnh thì anh Lý Văn Dẩư - bố của các cháu cho biết: Ngày 8/6/2017, vợ chồng anh đi làm nương, đến chiều tối hôm đó đi làm về, thấy các con có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi nhưng anh nghĩ các con bị cảm thông thường. Đến sáng hôm sau, khi cháu Lý Văn Vừ (12 tuổi) bị chết đột ngột, các con đều có dấu hiệu nặng hơn nên vợ chồng anh mới đưa đến Đa khoa huyện Thông Nông cấp cứu, sau đó chuyển đến bệnh viện tỉnh, theo Dân Việt. 

Người nhà bệnh nhân cũng cho biết, ngày 8/6, 4 cháu bé đều ăn quả vải do nhà tự trồng, không phun thuốc trừ sâu. Gia đình bệnh nhi không xác định được số lượng vải mà các em ăn là bao nhiêu. Vì vậy nhiều người cho rằng ngộ độc vải. 

Được biết, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Y tế huyện Thông Nông đã tổ chức phối hợp điều tra vụ ngộ độc thực phẩm theo đúng quy định, gửi Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia. Tiếp tục theo dõi tại địa phương, nếu phát hiện những trường hợp khác có các triệu chứng tương tự sẽ dốc thúc đưa đến cơ sở y tế khám và điều trị kịp thời, Infonet đưa tin.

Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và tổ chức điều tra Giám sát tại cộng đồng.

Tú Anh (Th)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.28516 sec| 1989.883 kb