AA

AA AA AA
Y tế - Giáo dục | 10/05/2017 16:43

Vụ lộ đề thi ở Đồng Tháp: Giám đốc Sở xin lỗi, mong thông cảm

PhapluatNet Liên quan vụ việc lộ đề thi môn Toán và Lịch sử khối 11 trong kỳ thi học kỳ 2 vào sáng 9/5, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp chính thức gửi văn bản xin lỗi đến thầy cô THPT, quý phụ huynh và các học sinh đang theo học trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Trong thư xin lỗi, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp nêu: Thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2016/2017, Sở GD&ĐT Đồng Tháp tổ chức kiểm tra định kỳ cuối học kỳ 2 cho các trường THPT và cơ sở giáo dục thường xuyên trong tỉnh từ ngày 8/13/5.

Nhưng trong buổi sáng 9/5, trước khi tổ chức kiểm tra 2 môn Toán và Lịch sử khối 11, từ phản ánh của cán bộ quản lý và giáo viên có dấu hiệu đề kiểm tra bị lộ và phát tán trên mạng xã hội. Qua kiểm tra xác định, Sở kết luận thông tin lộ đề là có cơ sở.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp, ông Trần Thanh Liêm, chia sẻ, qua thư xin lỗi, mong quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh thông cảm.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp mong quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh thông cảm

Trước sự việc trên, chiều qua 9/5, Sở GD&ĐT đã điều chỉnh lịch kiểm tra định kỳ cuối học kỳ II các môn còn lại khối 10 và 11 để điều tra làm rõ và hạn chế thấp nhất hậu quả.

Việc điều chỉnh lịch kiểm tra định kỳ cuối học kỳ II như trên đã làm ảnh hưởng đến thời gian, công sức của quý thầy cô, các phụ huynh và các em học sinh. Sở GD-ĐT nghiêm túc nhận khuyết điểm về sự việc nêu trên. Đồng thời xin lỗi quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh, báo Tiền Phong đưa tin.

Liên quan đến vụ lộ đề thi, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã có văn bản yêu cầu sở Giáo dục và Đào tạo làm rõ và xử lý nghiêm.

Chiều 9/5, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, sau khi báo chí phản ánh việc lộ đề thi hai môn Toán và Sử khối 11, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương đã yêu cầu sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, xác định nguyên nhân và kiên quyết xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân sai phạm trong vụ việc lộ đề thi cuối kỳ khối 11, báo cáo kết quả trước ngày 19/5.

Cùng ngày, ông Bùi Quý Khiêm, Chánh Văn phòng sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp cũng thông tin, Sở đã quyết định tạm hoãn tất cả các môn thi cuối kỳ còn lại của khối 10 và 11. Lịch thi của 2 khối lớp này sẽ được dời sang thời điểm phù hợp từ ngày 12 đến 16/5 tới. 

Hoàng Lâm (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc