Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ học sinh bị cô giáo cho bạn tát nhiều cái: Nhà trường phủ nhận

Vụ học sinh bị cô giáo cho bạn tát nhiều cái: Nhà trường phủ nhận
Tại buổi họp báo, trả lời về kết quả xác minh vụ việc, Hiệu trưởng trường tiểu học Quang Trung, Đống Đa, cho biết cô giáo không thừa nhận việc cho học sinh tát bạn, tuy nhiên điều này đã bị phủ nhận ngay sau đó bởi phụ huynh.

Sáng nay ngày 6/12, trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội) tổ chức gặp mặt báo chí thông tin sự việc cô giáo chủ nhiệm lớp 2A5 cho học sinh tát bạn. 

Theo đó, tại buổi họp cô giáo người bị tố trong vụ cho học sinh tát bạn vắng mặt.

Buổi họp có sự tham gia của Trưởng phòng Giáo dục quận Đống Đa, ông Tạ Ngọc Thắng, lãnh đạo trường và chị Ngô Thanh Tâm, mẹ nam sinh.

Tại buổi hợp báo, kể lại sự việc chị Ngô Thanh Tâm cho biết: "Chiều 3/12 khi đi làm về thấy con bảo ngày mai không đi học nữa. Lý do là hôm nay ở lớp con bị cô giáo chủ nhiệm cho một bạn tát 50 cái". 

"Con kể cô đã hỏi cả lớp xem ai ném mũ. Bạn Đức đố con gì đó và con cười to hơn cả tiếng của cô nên bị phạt tát... Con bảo bạn tát nhiều lắm, khi con đau, khóc thì cô mới cho dừng lại", người mẹ mắt đỏ hoe kể lại.

Khi được hỏi số cái tát con mình nhận bao nhiêu cái, chị Tâm nói: “Con nói là bị tát nhiều cái nhưng không nhớ được”.

Theo đó, sáng ngày 4/12, chị Tâm đến gặp Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung để xác minh sự việc.Trưa cùng ngày, cô chủ nhiệm và hiệu phó đến nhà xin lỗi học sinh, phụ huynh, bày tỏ sự hối lỗi.

Ngay sau đó, vị phu huynh  này cũng có lời “xin tha thứ” cho giáo viên gây ra sự việc: “Sau sự việc tôi sợ con bị ảnh hưởng về tâm lý nhưng may mắn hiện tại con đã bình thường. Gia đình tôi chấp nhận lời xin lỗi của cô giáo, tạo điều kiện để cô giáo có thể quay lại trường làm việc. Tôi muốn báo chí nói sự thật hoặc giảm nhẹ bớt đi. Sau sự việc, tôi vẫn tin tưởng giao con cho cô giáo tiếp tục dạy dỗ”.

Về phía nhà trường, mở đầu buổi làm việc, bà Lê Anh Vân- Hiệu trưởng trường tiểu học Quang Trung (Đống Đa- Hà Nội) cho biết rất cảm ơn sự quan tâm của dư luận trước sự việc xảy ra mấy ngày vừa qua. Theo đó, bà cũng cho biết đây là một sự việc vô cùng đáng tiếc.

Vụ học sinh bị cô giáo cho bạn tát nhiều cái: Nhà trường phủ nhận
Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội) Lê Anh Vân trả lời báo chí ngày 6/12. 

Điều đáng chú ý là trong suốt buổi trả lời báo chí, bà Anh Vân đã đưa rất nhiều những dữ liệu thông tin gây mâu thuẫn, đáng nghi ngờ. Bằng chứng là việc bà không thừa nhận việc học sinh bị cô giáo chỉ đạo tát nhưng lại nói xử lý nghiêm cô giáo.

Cụ thể, khi trả lời về kết quả xác minh sự việc, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung, bà Lê Anh Vân cho biết,  trong bản tường trình, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5 viết "giờ tự làm bài tập, học sinh tranh giành nhau hộp bút. Khi thấy học sinh tát nhau, cô giáo xuống yêu cầu dừng lại".

"Cô giáo không viết là cho học sinh tát bạn 50 cái. Khi xác minh, tôi nhận thấy đây là việc học sinh tát nhau trong giờ học, cô giáo ngăn lại", bà Vân nói.

Theo Hiệu trưởng, việc xác minh gặp khó khăn vì trẻ lớp 2 còn non nớt, nhà trường không thể khảo sát. Qua tìm hiểu một số phụ huynh học sinh khác, bà Vân ghi nhận có em nói không biết, em lại bảo bạn bị tát 1-2 cái.

H.A (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.29121 sec| 1998.789 kb