AA

AA AA AA
Y tế - Giáo dục | 26/10/2017 20:26

Trường TH Nam Thành Công xin lỗi vì dọa đuổi học sinh

PhapluatNet Chiều 26/10, đại diện BGH Trường tiểu học Nam Thành Công đã tổ chức họp kiểm điểm và xin lỗi phụ huynh N.T.T (phụ huynh cháu bị dọa đuổi lớp 2C) vì cô giáo dọa đình chỉ học khiến cháu và gia đình bị tổn thương.

Trao đổi với báo chí, bà Phan Kim Anh, Hiệu trưởng trường tiểu học Nam Thành Công nhiều lần nhắc lại từ “hiểu lầm” giữa giáo viên là cô L.A, chủ nhiệm lớp 2C và phụ huynh. Theo bà, chính sự hiểu lầm đã dẫn tới sự việc bị đẩy đi quá xa, làm ảnh hưởng tới tâm lý của giáo viên và uy tín của nhà trường.

Bà Kim Anh cho rằng, cô giáo chỉ “dọa” học sinh và do “không khéo” khi trao đổi với mẹ cháu, dẫn tới việc mẹ cháu đã quá bức xúc, đưa sự việc lên mạng xã hội và đề nghị chuyển lớp, thậm chí chuyển trường cho con.

Phía nhà trường cũng cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã yêu cầu giáo viên viết tường trình, kiểm điểm về sự việc, đồng thời mời gia đình đến trường làm việc với ban giám hiệu. Tại buổi làm việc này, hai bên đã tìm được tiếng nói chung về cách giải quyết, giáo viên xin lỗi học sinh và phụ huynh.

Đại diện trường tiểu học Nam Thành Công trong buổi họp.

Phía gia đình sau khi hiểu giáo viên chỉ muốn nghiêm khắc trong giáo dục con bằng cách dọa đuổi học, nên đã có nguyện vọng cho con vẫn học lớp của cô. Nhà trường cũng đã chỉ rõ sai lầm của giáo viên và sẽ có hình thức xử lý, rút kinh nghiệm.

Về phía chị N.T.T, mẹ của học sinh bị “dọa” đuổi học cho rằng, sự việc xảy ra là rất đáng tiếc và gây phiền muộn cho cả hai bên.

Theo chị N.T.T, dù là "dọa" thì với một học sinh lớp 2, tâm lý vẫn còn rất non nớt nên các cháu rất dễ tưởng thật và lo sợ quá mức. Chị N.T.T cho biết, chị không đồng tình với cách làm này và đề nghị cần có sự trao đổi với phụ huynh về cách giáo dục con trong trường hợp này.

Cuối buổi làm việc, bà Phan Kim Anh nhìn nhận: Sự việc xảy ra dù rất đáng tiếc nhưng cũng là một bài học tốt trong công tác quản lý của nhà trường; cũng là cơ hội để mỗi giáo viên nhìn nhận lại cách ứng xử của mình với học sinh, với phụ huynh…

Trước đó, chị N.T.T đã lên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện con trai bị cô giáo chủ nhiệm cho nghỉ học vì nói chuyện riêng trong lớp và không báo bố mẹ gọi điện lại cho cô.

"Tôi đau xót khi con còn bé mà đã thốt lên: Con chán đến trường, đến lớp lắm", chị NTT viết.

Chị N.T.T cho biết, thấy phản ứng của con, chị đã gọi trao đổi với cô giáo chủ nhiệm L.A hơn 1 giờ đồng hồ và đã phải khóc vì không tìm được tiếng nói chung. Cô chủ nhiệm vẫn nói rằng như vậy là không sai, rằng từ trước nay cô chỉ phạt và rồi yêu cầu học sinh về thông báo với bố mẹ gọi điện cho cô chứ không có thời gian nhắn tin cho phụ huynh hay gặp để trao đổi.

Sự bất hợp tác từ giáo viên đã khiến cộng đồng mạng phản ứng dữ dội.

Theo Tiền phong

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc