Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Trường quốc tế Việt Úc xin lỗi vì suất ăn bán trú bị tố cắt xén

Trường quốc tế Việt Úc xin lỗi vì suất ăn bán trú bị tố cắt xén
Sau khi bị phụ huynh học sinh tố nhà trường bớt xét phần ăn bán trú của học sinh, Trường quốc tế Việt Úc đã có phản hồi chính thức về vụ việc.

Liên quan đến việc trường quốc tế Việt Úc bị phụ huynh học sinh tố cắt xén xuất ăn trưa, ngày 20/9, trường quốc tế Việt Úc (TP.HCM) đã có phản hồi tới báo chí và toàn thể các bậc phụ huynh, học sinh.

Theo thông báo của Ban Điều hành trường quốc Việt Úc (VAS), Ban Quản lý Cơ sở Sala và Nhà cung cấp suất ăn Aden thừa nhận rằng đã có một số sơ suất trong khâu quản lý và kiểm định về định lượng suất ăn trước khi phục vụ cho học sinh trong thời gian qua.

Chúng tôi thành thật xin lỗi các em học sinh cùng quý phụ huynh Cơ sở Sala và trân trọng cảm ơn sự hợp tác, phản ánh của quý vị để chúng tôi có thể nâng cấp chất lượng phục vụ kịp thời.

Sau đây là những giải pháp thiết thực mà VAS và Aden đang phối hợp thực hiện nhằm nâng cấp suất ăn của học sinh tại cơ sở Sala bắt đầu từ thứ 2, ngày 23/9/2019:

Suất ăn của học sinh sẽ được tăng định lượng và tiếp tục tăng cường phục vụ bánh mì, bơ, các loại rau tại Salad Bar và nước trái cây trong giờ ăn trưa.

Học sinh được cung cấp thêm thức ăn và sữa tươi hiệu Anchor của New Zealand (đang được duy trì hằng ngày) khi có nhu cầu trong các giờ ăn, uống.

Aden sẽ cải thiện hương vị của các từ khâu chế biến và đảm bảo thức ăn được hâm nóng khi phục vụ.

Nhà trường tiếp tục thực hiện việc kiểm tra giám sát chặt chẽ các nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm đầu vào, công khai niêm yết danh sách các nhà cung cấp; thắt chặt các khâu giám sát việc chia suất, số lượng và chất lượng các món ăn trên các khay ăn của học sinh trước khi phục vụ; đồng thời chụp ảnh khay ăn mẫu cho các bữa ăn trong 1 ngày tại trường (sáng, trưa và xế), và trình chiếu hình ảnh này trên tivi tại sảnh của Cơ sở Sala để phụ huynh tiện theo dõi.

Đội ngũ quản lý thực phẩm của VAS cũng sẽ phối hợp với Aden để tiếp tục thực hiện các đợt thanh tra định kỳ về chất lượng và số lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như thắt chặt việc thực hiện 22 quy trình vận hành thực phẩm bởi Aden và quy trình giám sát thực phẩm 4 bước bởi VAS.

VAS cũng sẽ tiến hành khảo sát ý kiến của học sinh về chất lượng bữa ăn, và thực hiện việc cải tiến chất lượng liên tục dựa trên những phản hồi về kết quả khảo sát.

Chúng tôi hy vọng rằng những nỗ lực của VAS và Aden trong việc cải thiện, nâng cấp chất lượng phục vụ suất ăn sẽ phát huy hiệu quả thiết thực và mang đến sự hài lòng cho học sinh và quý phụ huynh trong thời gian tới.”

Như trước đó đưa tin, phụ huynh N.T.H.N có con theo học tại trường quốc tế Việt Úc cơ sở Sala đã phản ánh bữa trưa của con tại trường quá sơ sài. Theo hình ảnh mà vị phụ huynh này lên mạng , bữa ăn của học sinh chỉ có lèo tèo vài miếng thịt gà nhỏ, 1 ít su su xào cà rốt, canh bắp cải và một miếng dưa hấu nhỏ tráng miệng. Khi chứng kiến những hình ảnh này, nhiều phụ huynh có con theo học tại trường đã bật khóc.

Trường quốc tế Việt Úc xin lỗi vì suất ăn bán trú bị tố cắt xén

Điều đáng nói, theo chị N., tiền ăn cho học sinh cấp 2 tại trường quốc tế Việt Úc là gần 7,7 triệu đồng, học sinh cấp 1 là 6,3 triệu đồng cho 10 tuần. Như vậy trung bình mỗi ngày tiền ăn của học sinh dao động từ 130.000 – 150.000 đồng cho ba bữa sáng, trưa và xế.

Được biết trường quốc tế Việt Úc là hệ thống trường quốc tế từ bậc mầm non đến THPT với 8 cơ sở đào tạo tại TP.HCM. Đây cũng là ngôi trường nổi tiếng trên địa bàn thành phố. 

Mức học phí tại trường quốc tế Việt Úc cũng lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm và chi phí ăn uống của học sinh từ khoảng 26 triệu đồng/năm - 38 triệu đồng/năm/học sinh tùy bậc học.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.34631 sec| 1994.305 kb