Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Trường CĐ KTKT Tô Hiệu: Đột phá trong giải pháp đào tạo nhân lực

Trường CĐ KTKT Tô Hiệu: Đột phá trong giải pháp đào tạo nhân lực
Trường CĐ KTKT Tô Hiệu Hưng Yên được thành lập năm 2017 theo quyết định 1626QĐ - BLĐTBXH. Mang sứ mệnh đào tạo nguồn lao động chất lượng cao đáp ứng được nhu cầu trong và ngoài nước.

Mang tên người con ưu tú, Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Tô Hiệu Hưng yên là một trường công được thành lập dựa trên cơ sở sát nhập trường Trung cấp nghề Hưng Yên vào trường Cao đẳng nghề kỹ thuật Tô Hiệu.

Từ khi sát nhập, trường luôn phấn đấu trở thành có sở giáo dục nghề nghiệp trọng điểm của vùng Đông Bắc Bộ, phát triển và đồng hành cùng doanh nghiệp, nâng cao dần chất lượng nguồn nhân lực thông qua các chương trình giáo dục bài bản từ sơ cấp đến trung cấp, cao đẳng theo hướng đạt chuẩn quốc gia và khu vực.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ kết hợp giải pháp đúng đắn, trong năm học vừa rồi, nhà trường đã đạt được nhiều kết quả đáng kích lệ như công tác tuyển sinh đạt kết quả tốt, tuyển được 640 HSSV ở các trình độ, tăng gấp đôi với cùng kỳ năm trước.

Phát triển và đồng hành cùng doanh nghiệp, nâng cao dần chất lượng nguồn nhân lực thông qua các chương trình giáo dục bài bản từ sơ cấp đến trung cấp, cao đẳng theo hướng đạt chuẩn quốc gia và khu vực.

Trường CĐ KTKT Tô Hiệu: Đột phá trong giải pháp đào tạo nhân lực
Trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên mang sứ mệnh đào tạo nguồn lao động chất lượng cao đáp ứng được nhu cầu trong và ngoài nước.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ kết hợp giải pháp đúng đắn, trong năm học vừa qua, nhà trường đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ như công tác tuyển sinh đạt kết quả tốt, tuyển được 640 HSSV ở các trình độ, tăng gấp đôi với cùng kỳ năm trước.

Số học sinh tốt nghiệp các trình độ là 373 em. Tổng số sinh viên đạt 1781 em. Đây là những con số đáng trân trọng trong điều kiện riêng của nhà trường cũng như hoàn cảnh chung của giáo dục nghề nghiệp.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng vô cùng chú trọng đến chất lượng đào tạo, giúp học viên không chỉ có kỹ năng thành thạo, kiến thức vững vàng mà còn có thái độ giáo dục tốt. Các em ra trường đều được các doanh nghiệp đánh giá cao.

Một trong những giải pháp mang tính đột phá để tăng quy mô và chất lượng đào tạo đó là nhà trường liên tục mở rộng liên kết với các doanh nghiệp trong quá trình đào tạo. Một số doanh nghiệp như công ty may Việt Mỹ, công ty may Minh Anh, công ty Nhân Đạt KESA, công ty cổ phần may Hưng Long... để là những đơn vị liên kết của nhà trường. Đặc biệt, Công ty TNHH Hợp Thành là một trong các đối tác liên kết doanh nghiệp quan trọng hàng đầu với trường có trang thiết bị hiện đại, áp dụng nhiều công nghệ tân tiến nhất về công nghệ lắp ráp và sữa chữa xe máy.

Trường CĐ KTKT Tô Hiệu: Đột phá trong giải pháp đào tạo nhân lực
Đội ngũ giáo viên giỏi giàu đạt thành tích xuất sắc được trao thưởng và bằng khen

Điều này đã giúp học viên tiếp cận được với đội ngũ công nhân kỹ thuật, kỹ sư chuyên gia giàu kinh nghiệm, từ đó giúp học viên tìm được kỹ năng cần thiết phù hợp với yêu cầu của người sử dụng lao động, có nhiều cơ hội để tìm việc làm trong tương lai.

Bên cạnh những thành tích trong hoạt động đào tạo, nhà trường cũng đã chuyển đổi được 19 chương trình đào tạo theo luật giáo dục nghề nghiệp, biên soạn và thẩm định 10 giáo trình, nghiệm thu 5 đề tài nghiên cứu khoa học, đăng ký 2 nghề mới...

Trường CĐ KTKT Tô Hiệu: Đột phá trong giải pháp đào tạo nhân lực
Một trong những giải pháp mang tính đột phá để tăng quy mô và chất lượng đào tạo đó là nhà trường liên tục mở rộng liên kết với các doanh nghiệp trong quá trình đào tạo.

Công tác đào tạo đội ngũ cán bộ giảng viên cũng được quan tâm đặc biệt. Tham gia hội giảng cấp tỉnh, nhà trường là một trong 3 đơn vị đạt thành tích xuất sắc với 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải khuyến khích. Tham gia Hội giảng toàn quốc, trường đạt 1 giải nhì, 1 giải ba, là đơn vị có thành tích tốt nhất trong các trường tham dự của tỉnh Hưng Yên.

Trong năm học tới, dù còn nhiều khó khăn, vướng mắc nhưng trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên quyết tâm đảm bảo chỉ tiêu đào tạo được giao đồng thời tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo góp phần cung cấp nguồn lao động có kiến thức, tay nghề và đạo đức cho .

PV

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.38548 sec| 2018.297 kb