Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

TP. HCM sẽ giám sát các khoản thu đầu năm của 7 trường học

TP. HCM sẽ giám sát các khoản thu đầu năm của 7 trường học
Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiến hành thực hiện giám sát việc đóng góp các khoản thu đầu năm học theo quy định, quỹ của Ban đại diện cha mẹ học sinh tại một số trường học trên địa bàn.

Kế hoạch sẽ được triển khai từ ngày 18 đến ngày 31/10/2017. Theo đó, Mặt trận sẽ cử 2 đoàn giám sát, thực hiện công việc kiểm tra các nội dung trên ở 7 ngôi trường.

Danh sách các trường sẽ bị giám sát gồm: Các trường trung học phổ thông là Thủ Thiêm (quận 2), Nguyễn Hiền (quận 11), trường trung học cơ sở Lê Qúy Đôn (quận 3) và Lý Thánh Tông (quận 8), các trường tiểu học Tân Sơn Nhì (quận Tân Phú) và Nguyễn Thái Học (quận 1), cùng với trường mầm non Họa Mi (huyện Nhà Bè).

TP. HCM sẽ giám sát các khoản thu đầu năm của 7 trường học
(Ảnh minh họa)

Tại các buổi giám sát, Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh cũng đã có văn bản yêu cầu nhà trường phải mời Ban đại diện cha mẹ học sinh đến dự.

Phía trường học cũng phải chuẩn bị trước các thông tin liên quan đến việc thu, sử dụng học phí, chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ học tập, tổ chức vận động, quản lý và sử dụng các loại quỹ tài trợ, việc triển khai điều lệ hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh…

Qua kết quả của các đoàn giám sát này, Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố sẽ có phản ánh, kiến nghị tới các cơ quan quản lý Nhà nước trong lĩnh vực về những điều còn bất cập, nhất là việc quản lý và sử dụng các loại quỹ do Ban đại diện cha mẹ học sinh thu ở các trường.

A.Y (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.25387 sec| 1948.516 kb