Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thí sinh lỡ môn thi cuối vì bị tai biến mạch máu não ngay tại điểm thi

Thí sinh lỡ môn thi cuối vì bị tai biến mạch máu não ngay tại điểm thi
Khi chuẩn bị bước vào môn thi cuối, thí sinh không may bị tai biến mạch máu não phải nhập viện cấp cứu…

Ngày 28/6, ông Nguyễn Đình Sơn, Giám đốc đa khoa huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh xác nhận thông tin trên. Theo đó, sau khi được cấp cứu, qua cơn nguy kịch, bệnh nhân được chuyển vào Bệnh viên Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và tiếp tục được chuyển ra Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội để điều trị.

Trước đó, vào khoảng 9h35’ ngày 27/6, thí sinh Trần Hoài Nam (19 tuổi, thường trú tại xã Yên Hồ, Đức Thọ) đang tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại Hội đồng thi THPT Trần Phú (huyện Đức Thọ). Sau khi hoàn thành 2 môn thi Lịch Sử và Địa Lý, chuẩn bị bước vào môn thi GDCD thì thí sinh Nam có dấu hiệu buồn nôn, chóng mặt khó nói và liệt nửa người.

Ngay lập tức, các giám thị và Hội đồng thi đã đưa em xuống phòng y tế của nhà trường để sơ cứu, sau đó gọi xe cấp cứu chuyển thẳng tới Bệnh viện Đa khoa Đức Thọ. Theo người nhà của thí sinh Nam thì em có tiền sử dị dạng mạch máu não, năm 2017 đã được phẫu thuật mạch máu não ở Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Có thể do trời nắng nóng, thí sinh căng thẳng trong lúc dự thi nên bệnh cũ tái phát. Hiện thí sinh Nam đang được tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

Trước đó, tại Hà Tĩnh có một trường hợp thí sinh phải bỏ thi giữa chừng để về nhà lo đám tang cho bố. Cụ thể, vào trưa ngày 25/6, Nguyễn Diệu Linh (trú tại xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đi thi về thì nhận được hung tin bố tử vong nên nữ sinh này phải bỏ kỳ thi giữa chừng để ở nhà lo đám tang cho bố. Bố em Linh bị xơ gan và bệnh tim hơn 10 năm. Sau nữ sinh này còn có hai em nhỏ.

Thí sinh lỡ môn thi cuối vì bị tai biến mạch máu não ngay tại điểm thi
Nhận được tin bố qua đời, Diệu Linh đã bỏ thi trở về lo đám tang cho bố.

Hiện tại chính quyền địa phương đang phối hợp với gia đình, nhà trường để làm đơn xin đặc cách tốt nghiệp cho nữ sinh này.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.29155 sec| 1989.906 kb