AA

AA AA AA
Y tế - Giáo dục | 27/07/2017 15:54

Sri Lanka bùng phát dịch sốt xuất huyết làm 300 người chết

PhapluatNet Các bệnh viện đã quá tải và công tác điều trị sốt xuất huyết gặp khó khăn do thiếu giường bệnh. Hiện chính phủ Sri Lanka đã huy động 1.200 binh sỹ tham gia diệt muỗi với sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế thế giới và chính phủ Australia.

Theo các quan chức y tế, đã có hơn 100.000 người ở nước này đã mắc loại virus mà muỗi là vật trung gian lây truyền kể từ đầu năm, tăng gấp đôi so với cả năm ngoái.

Dịch sốt xuất huyết bùng phát đã làm hơn 300 người chết ở Sri Lanka. Một nửa số ca mắc xảy ra ở miền Tây, trong đó có thành phố lớn nhất là Colombo.

Nhân viên y tế xịt thuốc diệt muỗi để kiểm soát dịch sốt xuất huyết nghiêm trọng ở Sri Lanka.

Dịch sốt xuất huyết bùng phát ở quốc đảo Nam Á do muỗi phát triển mạnh sau những trận mưa lũ vào tháng 5.

Các bệnh viện đã quá tải và công tác điều trị gặp khó khăn do thiếu giường bệnh. Hiện chính phủ Sri Lanka đã huy động 1.200 binh sỹ tham gia diệt muỗi với sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế thế giới và chính phủ Australia.

Dịch thường bùng phát nhanh ở các khu dân cư nghèo, nơi mật độ dân cư đông đúc, điều kiện vệ sinh kém, hệ thống cấp thoát nước, xử lý rác thải, yếu kém dẫn tới điều kiện lý tưởng cho muỗi sinh sản.

Hoàng Lâm (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc