AA

AA AA AA
Y tế - Giáo dục | 26/05/2017 17:01

Sáng sớm người đàn ông 'vô danh' vào viện với vết thương trí mạng

PhapluatNet Ngày 26/5, bác sĩ Võ Hòa Khánh (Phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện (BV) Chấn thương chỉnh hình TP.HCM) cho biết: vào khoảng 5h30 ngày 25/5, Khoa Cấp cứu BV tiếp nhận người đàn ông 47 tuổi trong tình trạng ngất, suy hô hấp.

 BV Chấn thương chỉnh hình và Bình Dân đã nỗ lực cầm máu cho bệnh nhân trong phòng mổ.

Bệnh nhân có vết thương trí mạng ở khu vực ức - cổ phải khoảng 1 cm, máu phun thành vòi, một vết thương ở gò má phải, một vết thương gò má trái và vết thương sau tai bên phải chảy máu nhiều. Ngay khi bệnh nhân nhập viện, các bác sĩ đã lấy gạc đè ép để vết thương ức - cổ không phun máu và đưa ngay vào phòng mổ, đồng thời báo động đỏ với BV Bình Dân để chi viện 2 phẫu thuật viên ngoại lồng ngực - mạch máu sang ứng cứu.

Kết quả thám sát vết thương vùng ức - cổ cho thấy bệnh nhân bị đứt động mạch cảnh chung (động mạch to bằng ngón trỏ).

Sau hơn 3 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã vi phẫu cắt lọc vết thương ức - cổ, khâu cầm máu, đồng thời khâu lại các vết thương khác, sau đó tiếp tục hồi sức cho bệnh nhân. Trong quá trình mổ bệnh nhân được truyền 2 lít máu.

Lãnh đạo BV Chấn thương chỉnh hình nhận định trường hợp này rất nặng và tiên lượng rất dè đặt. Sau hơn 1 ngày nhập viện bệnh nhân đã chết lâm sàng, được thở máy. Tuy nhiên vẫn chưa có thân nhân đến thăm.

Theo Thanh Niên

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc