AA

AA AA AA
Y tế - Giáo dục | 27/07/2017 19:04

Hy hữu: Phẫu thuật cắt bỏ 2 quả thận nặng đến 4kg

PhapluatNet Bệnh nhân mắc bệnh thận đa nang khiến cho quả thận của ông nặng hơn 4kg. Điều này làm ông không thể đi bộ hoặc nói chuyện.

Căn bệnh này khiến cho các u nang thận phát triển mạnh mẽ đè lên các cơ quan nội tạng khác. Trong trường hợp này, bệnh nhân phải phẫu thuật cắt bỏ cả hai quả thận. Ca phẫu thuật vừa được công nhận và ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới.

Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật bên cạnh 2 quả thận nặng hơn 4kg.

Tiến sĩ Fariborz Bagheri, Trưởng Khoa Urology tại Bệnh viện Dubai nói: "Chúng tôi đã đề nghị cắt bỏ thận từ vài năm trước, tuy nhiên do biến chứng có thể xảy ra trong quá trình điều trị nên bệnh nhân miễn cưỡng cho đến khi tình trạng sức khỏe xấu đi. Không thể đi lại, bụng chướng to, khó thở cuối cùng bệnh nhân đã chấp nhận phẫu thuật".

"Bây giờ, tôi có thể đi đến bãi biển và gặp bạn bè, tôi cảm thấy tốt hơn rất nhiều. Khi có thận phù hợp để cấy ghép, tôi sẽ có một cuộc sống bình thường", nam bệnh nhân vui vẻ nói.

Quả thận có kích thước 34x17 cm và nặng hơn 4 kg. Trong khi đó quả thận bình thường chỉ có kích thước 12x6 cm và nặng 0,14 kg. Kỷ lục về quả thận lớn nhất thế giới trước đó cũng chỉ nặng gần 2 kg.

Hoàng Lâm (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc