AA

AA AA AA
Y tế - Giáo dục | 27/10/2017 07:39

Nữ kế toán trường bị buộc thôi việc vì chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng

PhapluatNet Tự ý lập hồ sơ nâng lương trước thời hạn cho 10 giáo viên, chiếm đoạt tiền học phí bù lương nhà trường đã thu của học sinh trong ba năm… nữ kế toán của THCS Nghi Yên (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) bị buộc phải thôi việc.

Thông tin từ bà Trần Thị Ánh Tuyết, Phó chủ tịch huyện Nghi Lộc (Nghệ An), UBND huyện vừa ra quyết định buộc thôi việc đối với bà Nguyễn Thị Thu, Kế toán trường THCS Nghi Yên, huyện Nghi Lộc vì có hành vi lập khống, tự nâng bậc lương cho cán bộ giáo viên, chiếm đoạt 344 triệu đồng tiền ngân sách.

Trường THCS Nghi Yên.

Theo kết quả thanh tra, tháng 6/2015 trường THCS Nghi Yên có 10 giáo viên được UBND huyện Nghi Lộc ký quyết định nâng bậc lương. Theo quy định đến tháng 6/2017, những người này mới tiếp tục được nâng lương.

Tuy nhiên, bà Thu đã tự lập danh sách nâng bậc lương 10 người này trước thời hạn. Bảng lương mới được bà Thu trình cho hiệu trưởng trường ký xác nhận và chuyển cho các cấp cao hơn. Đến tháng 6/2017, cơ quan chức năng phát hiện 10 người nói trên chưa đến kỳ hạn nâng lương.

Trong thời gian từ tháng 6/2015 đến 6/2017, bà Thu đã chiếm đoạt 296,8 triệu đồng tiền chênh lệch bậc lương của 10 giáo viên. Ngoài ra, bà Thu còn biền thủ 47,9 triệu đồng tiền học phí bù lương nhà trường đã thu của học sinh trong ba năm qua.

Cũng theo bà Trần Thị Ánh Tuyết, sau khi bị phát hiện, bà Thu đã tự nguyện hoàn trả số tiền chiếm đoạt nên UBND huyện Nghi Lộc thống nhất xử lý hành chính, không chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra. Ngoài bà Thu, Hiệu trường trường THCS Nghi Yên bị xử lý bằng hình thức hạ một bậc lương và thủ quỹ trường này bị cảnh cáo.

PV (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc