Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nhà trường bị phạt 12 triệu đồng vì tổ chức CLB trong giờ chính khóa

Nhà trường bị phạt 12 triệu đồng vì tổ chức CLB trong giờ chính khóa
Tổ chức hoạt động Câu lạc bộ Toán học và Câu lạc bộ Tiếng Việt trong giờ học chính khóa, ttrường Tiểu học Yên Thịnh (Thanh Hóa) đã bị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa phạt 12 triệu đồng.

Thông tin từ sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Thanh Hóa, đơn vị vừa kiểm tra, làm rõ và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với trường Tiểu học Yên Thịnh, xã Yên Thịnh, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó, người dân xã Yên Thịnh, huyện Yên Định gửi đơn thư tố cáo trường Tiểu học Yên Thịnh làm trái quy định trong hoạt động giáo dục.

Nhà trường bị phạt 12 triệu đồng vì tổ chức CLB trong giờ chính khóa
Trường Tiểu học Yên Thịnh

Nhận được thông tin, chiều 27/10, đoàn Thanh tra sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với phòng GD&ĐT huyện Yên Định, UBND xã Yên Thịnh tiến hành thanh tra tại trường tiểu học Yên Thịnh.

Qua xác minh, Thanh tra Sở GD&ĐT phát hiện trường Tiểu học Yên Thịnh đã có hành vi tổ chức hoạt động Câu lạc bộ Toán học và Câu lạc bộ Tiếng Việt trong giờ học chính khóa, giáo viên chủ nhiệm giảng dạy với 100% học sinh toàn trường tham gia. Đồng thời, nhà trường đã tổ chức thu tiền mỗi tuần là 18.000 đồng/học sinh.

Ngoài ra, đoàn Thanh tra còn phát hiện trường Tiểu học Yên thịnh có nhiều khoản thu trái quy định như mức đóng hóa được chia theo bình quân số học sinh thay vì dựa trên nguyên tắc tự nguyện; quỹ này được chi vào những khoản không hợp lý như khen thưởng các thầy cô dù không có quỹ hội cha mẹ học sinh ở lớp nhưng lại thu quỹ cha mẹ học sinh của trường và có thành tích dạy tốt trong năm, tặng quà 20/11, quà Tết cho ban Giám hiệu nhà trường và Thường trực hội Phụ huynh….

Với hành vi vi phạm trên, Thanh tra sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định xử phạt trường tiểu học Yên Thịnh số tiền 12 triệu đồng. Đồng thời, buộc trường tiểu học Yên Thịnh, xã Yên Thịnh phải dừng tổ chức hoạt động các câu lạc bộ kể từ ngày 1/11.

Bên cạnh đó, nhà trường phải chịu mọi chi phí tổ chức trả lại số tiền đã thu của học sinh trái quy định chậm nhất vào ngày 10/11.

PV (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.44197 sec| 1958.273 kb