Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nhà trường bắt nhuộm tóc đen, nữ sinh đòi bồi thường gần 20.000 USD

Nhà trường bắt nhuộm tóc đen, nữ sinh đòi bồi thường gần 20.000 USD
Sở hữu tóc nâu tự nhiên nhưng một nữ sinh Nhật Bản đã bị nhà trường yêu cầu nhuộm tóc màu đen và nữ sinh này đã kiện lên tòa án, đòi bồi thường gần 20.000 USD.

Mới đây, một trường THPT Kaifukan (TP Habikino, tỉnh Osaka, Nhật Bản) đã làm đơn kiện lên tòa án sau khi bị nhà trường yêu cầu nhuộm tóc từ màu nâu tự nhiên sang màu đen.

Trong đơn kiện, nữ sinh này nói rằng, trước khi nhập trường vào mùa xuân năm 2015, mẹ của cô đã liên hệ với nhà trường để thông báo về việc cô có mái tóc nâu tự nhiên. Tuy nhiên, nhà trường đã không chấp nhận và cương quyết buộc cô phải nhuộm thành tóc đen.

Nhà trường bắt nhuộm tóc đen, nữ sinh đòi bồi thường gần 20.000 USD
Một nữ sinh Nhật Bản tại tỉnh Iwate (Ảnh minh họa).

Phía THPT Kaifukan còn cho biết, nếu nữ sinh không nhuộm tóc đen sẽ bị đình chỉ học. Nhà trường thậm chí nói rằng, kể cả các du học sinh của trường có màu tóc sáng cũng buộc phải nhuộm lại theo quy định.

Đặc biệt, dù nữ sinh đã nhuộm lại tóc theo quy định của trường nhưng cô vẫn liên tục bị phàn nàn và bị nói rằng chưa đạt yêu cầu.

Sau khi nhuộm tóc nữ sinh này đã gặp phải tình trạng đau rát do thuốc nhuộm gây ra và không thể đến trường từ tháng 9/2016.

Trong đơn kiện nữ sinh viết: “Việc nhuộm tóc đã làm tổn thương da đầu và ảnh hưởng đến sức khỏe của tôi và dẫn đến sự đau khổ về tinh thần". Nữ sinh đã đòi bồi thường thiệt hại khoảng 2,2 triệu yên (19.300 USD).

Masahiko Takahashi, hiệu trưởng trường THPT Kaifukan không bình luận trực tiếp vụ việc, nhưng xác nhận chính sách cấm học sinh nhuộm hoặc tẩy tóc. Ông từ chối cho biết việc nhuộm tóc nâu thành đen có được chấp nhận hay không.

Tại Nhật Bản, nhiều trường học ra quy định nghiêm ngặt về màu tóc, phụ kiện, trang điểm và đồng phục, bao gồm độ dài váy của nữ sinh.

B.An

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.57442 sec| 1950.039 kb