AA

AA AA AA
Y tế - Giáo dục | 30/12/2017 07:20

Nghi lộ đề, Sở GD&ĐT Khánh Hòa dừng thi học kỳ với khối 12

PhapluatNet Tối 29/12, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa ra thông báo, chỉ đạo các trường Trung học phổ thông trên địa bàn toàn tỉnh lập tức dừng thi học kỳ 1 với khối 12 vì nghi lộ đề thi.

Trả lời về vấn đề này, Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa xác nhận, nguyên nhân dẫn đến việc phát thông báo cho toàn tỉnh là do có nhiều thông tin từ phía học sinh cho rằng đề thi mà Sở ra đã bị lộ.

Trước đó, sáng 29/12, học sinh lớp 12 toàn tỉnh đã dự thi học kỳ I đối với các môn: Ngữ văn, tiếng Anh. Tuy nhiên, theo thông tin từ một số học sinh, đề kiểm tra môn Ngữ văn cũng có dấu hiệu bị rò rỉ trước đó. Chiều cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa đã chỉ đạo các trường dừng thi môn toán và các môn thi khác trong ngày 30/12.

Ảnh minh họa.

“Kỳ thi học kỳ I do Sở ra đề nhằm kiểm tra, đánh giá và cho các em học sinh làm quen với kỳ thi quốc gia, xét tuyển đại học, cao đẳng. Trước tình hình trên, Sở đã đề nghị đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra xác minh thông tin để có kết luận chính thức", bà Hoàng Thị Lý, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa thông tin.

Theo kế hoạch, sáng 30/12, các học sinh lớp 12 ở tỉnh Khánh Hòa sẽ thi học kỳ I các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học; chiều cùng ngày, các em sẽ thi các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Tuy nhiên, do đề thi bị rò rỉ, Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa đã có thông báo tới các trường dừng tổ chức thi các môn này và sẽ tổ chức thi lại tất cả các môn vào ngày 5 - 6/1/2018.

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc