AA

AA AA AA
Y tế - Giáo dục | 25/07/2017 10:16

Ngày mai, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn

PhapluatNet Từ ngày 26/7 đến 1/8, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn để biết thí sinh biết mình có trúng tuyển ngay đợt 1 hay không.

Kết thúc đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học kéo dài hơn một tuần, từ ngày 17 đến 23/7, cả nước đã có hơn 100.000 thí sinh đăng ký điều chỉnh, trong đó Hà Nội có 34.000 thí sinh đăng ký thay đổi nguyện vọng. Từ ngày 26/7 đến 1/8, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn để biết thí sinh biết mình có trúng tuyển ngay đợt 1 hay không.

Từ ngày 26/7, thí sinh bắt đầu có thông tin điểm chuẩn trúng tuyển đại học 2017

Theo ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, đợt xét tuyển đại học 2017, thành phố có 60.400 thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường đại học với 323.767 nguyện vọng được đăng ký. Sau khi công bố kết quả thi có 33.740 thí sinh thay đổi nguyện vọng (trong đó có 29.475 thí sinh thay đổi nguyện vọng trực tuyến và 4.265 thí sinh thay đổi nguyện vọng từ các điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi). Sở GD-ĐT Hà Nội đã tiếp nhận 613 hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng và 251 hồ sơ ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học.

Thực tế cả nước, lượng thí sinh thay đổi nguyện vọng trực tuyến cũng xấp xỉ 90%. Theo đó chủ yếu thí sinh chỉ có nhu cầu thay đổi thứ tự nguyện vọng thay vì tăng thêm hoặc giảm đi số lượng nguyện vọng đã đăng ký trước khi có kết quả thi THPT quốc gia 2017.

Từ ngày 26/7 đến 1/8, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn, thực hiện xét tuyển, xác định điểm trúng tuyển vào các ngành đào tạo. Bộ GD-ĐT lưu ý, sau khi trường công bố kết quả xét tuyển, thí sinh phải xác nhận nhập học bằng cách nộp cho trường bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi. Theo lịch tuyển sinh, ngày 1/8 các trường sẽ công bố danh sách trúng tuyển.

Nếu đã có tên trong danh sách trúng tuyển, đến trước ngày 7/8, thí sinh phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện) để khẳng định nhập học tại trường đã trúng tuyển. Theo lịch nhập học của trường thí sinh sẽ đến trường nộp các giấy tờ (học bạ, giấy chứng nhận ưu tiên…) để làm thủ tục nhập học.

Sau khi kết thúc xét tuyển đợt 1, các đợt xét tuyển bổ sung sẽ được thực hiện từ sau ngày 13/8. Thời gian cụ thể của các đợt xét tuyển bổ sung sẽ do các trường quy định. Trong xét tuyển đợt bổ sung thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường và không hạn chế số nguyện vọng. 

Một thông tin quan trọng nữa đối với các thí sinh là nếu chưa đăng ký xét tuyển, chưa đánh dấu vào mục “sử dụng kết quả thi để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ” thì sẽ không được xét tuyển đợt 1. Tuy nhiên, thí sinh vẫn có thể tham gia xét tuyển ở các đợt xét tuyển bổ sung hay đăng ký xét tuyển vào các trường xét tuyển bằng kết quả học tập ở THPT với các trường có chỉ tiêu tuyển sinh bằng hình thức này.

Hoàng Lâm (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc