Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nam sinh Thanh Hóa là thủ khoa khối A cao nhất cả nước là 29,05 điểm

Nam sinh Thanh Hóa là thủ khoa khối A cao nhất cả nước là 29,05 điểm
Với việc giành được tổng điểm 29,05, Vũ Đức Anh (lớp 12T1 Trường THPT Quảng Xương 1, tỉnh Thanh Hóa) trở thành thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển khối A cao nhất cả nước năm 2019.

Theo đó, thí sinh Vũ Đức Anh, học sinh Trường THPT Quảng Xương 1, huyện Quảng Xương đạt tổng điểm 3 môn xét tuyển khối A là 29,05 điểm, trong đó Hóa học 10, Toán 9,8, Vật lý 9,25 điểm.

Nam sinh Thanh Hóa là thủ khoa khối A cao nhất cả nước là 29,05 điểm
Đức Anh (ngoài cùng bên trái) cùng những người bạn của mình.

Chia sẻ với VietNamNet, Đức Anh cho hay khi biết tin em cảm thấy rất vui về kết quả này, nhưng tỏ ra rất kiệm lời.

"Đầu giờ sáng, qua xem thống kê điểm số thí sinh thi THPT quốc gia 2019 của một số báo, em biết tổng điểm 3 môn xét tuyển khối A của mình cao nhất cả nước nhưng vẫn chưa tin là mình cho lắm", Đức Anh nói.  

Khi được hỏi về cách học, Đức Anh đó là cả một quá trình chứ bản thân em cũng không có bí quyết gì quá đặc biệt.

Quan trọng nhất em nghĩ là tập trung nắm bắt kiến thức các thầy cô truyền tải trên lớp. Về nhà, ngoài các bài tập được giao, việc làm nhiều đề cũng mang lại những hiệu quả nhất định. Bởi qua làm đề cũng giúp mình thấy phần nào còn yếu từ đó có hướng bổ sung kiến thức”, Đức Anh chia sẻ.

Theo Đức Anh, học giỏi là một phần nhưng việc đặt bút làm nhiều, luyện nhiều cũng rất cần thiết bởi cho bản thân kỹ năng.

Thầy Trần Văn Nam, giáo viên chủ nhiệm và cũng là giáo viên dạy Toán cho Đức Anh chia sẻ bản thân thầy thì không quá bất ngờ về điểm số mà học trò đạt được. "Bởi Đức Anh là một học sinh có tố chất và trong khả năng em có thể đạt được chứ không có gì may mắn. Trong quá trình học, các giáo viên cũng đánh giá em rất có năng lực và cũng trong diện nguồn kỳ vọng của nhà trường", thầy Nam nói.

Nam sinh Thanh Hóa là thủ khoa khối A cao nhất cả nước là 29,05 điểm
Học sinh Trường THPT Quảng Xương 1 có điểm tổ hợp 3 môn xét tuyển khối A cao nhất cả nước.

Thầy Lê Văn Dỵ, Hiệu trưởng Trường THPT Quảng Xương 1 cho biết, qua thống kê đến thời điểm này, cả nước có 5 em đạt từ 29 điểm trở lên, trong đó có 4 thí sinh xét tuyển khối B. Riêng em Vũ Đức Anh là học sinh có điểm 3 môn xét tuyển khối A cao nhất cả nước.

Ngoài ra, Trường THPT Quảng Xương 1 có 9 học sinh đạt tổng điểm 3 môn xét tuyển đại học từ 27 điểm trở lên. Trong đó, khối A có 5 em, khối B có 3 em và khối C có 1 em.

Riêng thí sinh dự thi xét tuyển khối C của nhà trường có 2 em đạt 9,75 điểm môn Địa lý.

Trường THPT Quảng Xương 1 là một trong những trường có thí sinh đạt điểm cao của tổ hợp 3 môn xét tuyển đại học nằm trong tốp đầu của tỉnh Thanh Hóa tại các kỳ thi THPT quốc gia.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.31676 sec| 1994.398 kb