Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Làm nhầm đề kiểm tra, học sinh lớp 1 bị cô giáo tát nhập viện

Làm nhầm đề kiểm tra, học sinh lớp 1 bị cô giáo tát nhập viện
Chỉ vì học sinh chép nhầm khi làm bài kiểm tra, cô giáo đã tát học sinh 2 cái khiến cháu phải nhập viện điều trị, tinh thần hoảng loạn.

Ngày 7/1, bà Nguyễn Thị Cẩm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy (xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) cho biết, Ban Giám hiệu trường vừa đưa ra hình thức kỷ luật đối với cô giáo Lê Thị Hải (40 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 1.1) bằng hình thức phê bình trong chi bộ và trước hội đồng sư phạm.

Trước đó, vào chiều ngày 28/12/2018, trong tiết kiểm tra môn viết, do em Trương Ngọc Hải làm nhầm cả hai đề A và B (chỉ được chọn 1 đề) nên cô Hải đã tát vào mặt em này.

Làm nhầm đề kiểm tra, học sinh lớp 1 bị cô giáo tát nhập viện
Vì làm nhầm đề nên cháu Hải bị cô giáo tát nhập viện

Anh Trương Ngọc Đoàn (bố cháu Hải) cho biết, sau giờ đi học về, đến tối thì cháu Hải bị chảy máu tai.

Cứ nghĩ con nô đùa trên lớp, chỉ xây xát nhẹ nên cả nhà không để ý. Đến sáng hôm sau, khi người nhà vào gọi cháu dậy đi học thì cháu Hải bảo bị chóng mặt.

'Đêm đó về cháu chảy máu tai, sáng kêu dậy đi học thì cháu bảo bị chóng mặt. Cô giáo có tát 2 cái và xách tai lên. Khi mẹ cháu xem tai thì thấy máu chảy nên khóc lóc, hoảng hốt. Tôi vừa đi làm về, hai vợ chồng vội đưa cháu lên bệnh viện khám', anh Trương Ngọc Đoàn nói.

Tại Đa khoa huyện Lệ Thủy, cháu Hải được xác định bị chảy máu tai trong, tinh thần hoảng loạn. Sau đó, gia đình đưa cháu vào bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế khám, chụp X quang và làm các xét nghiệm. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán ban đầu, cháu bị chấn động sọ não, cần phải nhập viện điều trị theo dõi dài ngày.

Vì không có tiền điều trị, anh và vợ đành đưa con về nhà. Được biết, anh Đoàn làm nghề phụ hồ, vợ anh lượm ve chai kiếm sống qua ngày, cuộc sống vô cùng khó khăn.

Theo bà Nguyễn Thị Cẩm, nhà trường đã yêu cầu cô Hải viết bản kiểm điểm, tường trình lại sự việc. Chi bộ nhà trường cũng đã tiến hành họp kiểm điểm cô Hải vì có hành vi xúc phạm học sinh.

Cũng theo bà, nhà trường xác định đây là hành vi sai trái, vi phạm điều cấm của ngành giáo dục. Nhà trường đã họp và thi hành kỷ luật bằng hình thức phê bình trong Chi bộ và trước Hội đồng sư phạm. Đối với cô Hải, bản thân cô hứa sẽ không tái phạm, nếu tái phạm sẽ chịu mọi hình thức kỷ luật.

Làm nhầm đề kiểm tra, học sinh lớp 1 bị cô giáo tát nhập viện
Ngôi trường cháu Hải đang theo học

'Tập thể nhà trường đã về thăm hỏi, động viên em, với tư cách là lãnh đạo nhà trường, trước hành vi của giáo viên như vậy, tôi thấy rất đáng tiếc và đã có biện pháp góp ý để giáo viên đó tiến bộ, đồng thời ngăn ngừa những sự việc như vậy xảy ra. Hội đồng sư phạm nhà trường cũng xem đó là bài học'- Cô Nguyễn Thị Cẩm nói.

P.L (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.29248 sec| 1998.148 kb