Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Lại thêm một giáo viên xin ra khỏi biên chế vì lương thấp

Lại thêm một giáo viên xin ra khỏi biên chế vì lương thấp
Ngày 9/10, cô giáo Nguyễn Thị Thành (30 tuổi, ở huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) đã gửi đơn đến trường THPT Mường Lát và Sở Giáo dục và Đào tạo xin được ra khỏi biên chế.

Trong đơn xin thôi việc gửi đến trường THPT Mường Lát, cô Thành trình bày, gần bảy năm công tác ở huyện biên giới Mường Lát là quãng thời gian cô phải vượt qua nhiều khó khăn như nhà xa, con nhỏ...  trong khi lương quá thấp, không đủ lo cho cuộc sống gia đình.

Lý do khác khiến cô Thành rời biên chế giáo viên là hơn một năm nay, cô tìm được nghề lấy thuốc Nam và dược liệu, cô cảm thấy yêu nghề này hơn.

Lại thêm một giáo viên xin ra khỏi biên chế vì lương thấp
Cô giáo Nguyễn Thị Thành và học sinh.

Thầy Trần Anh Văn, Hiệu trưởng trường THPT Mường Lát cho hay, sau khi nhận đơn của cô Thành, nhà trường sẽ họp hội đồng để đưa ra quyết định.

Cũng theo thầy Văn, trong bảy năm công tác ở tổ Ngữ Văn, cô Thành được đánh giá có chuyên môn tốt, học trò quý mến. Mức lương của cô khoảng 5 triệu đồng. Dù ở huyện biên giới song trường đóng ở thị trấn nên giáo viên trường THPT Mường Lát không được hỗ trợ thêm khoản thu hút hay trợ cấp nào khác. Cô Thành phải thuê nhà ở và thuê người giúp việc trông con nhỏ vì không có người thân ở gần.

Việc cô Thành xin rời khỏi biên chế được xem là đi "ngược dòng" bởi để có được vị trí công tác đúng chuyên môn, hoặc vào biên chế ngành giáo dục Thanh Hóa rất khó. Khoảng 10 năm gần đây, tình trạng sinh viên ngành sư phạm ra trường thất nghiệp trên địa bàn khá phổ biến.

PV (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.39463 sec| 1998.031 kb