Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn trong vụ ngộ độc tập thể sau tiệc đám cưới ở Thừa Thiên - Huế

Kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn trong vụ ngộ độc tập thể sau tiệc đám cưới ở Thừa Thiên - Huế
Sau khi lấy mẫu tôm chấy và hành phi (rải trên món xôi) để xét nghiệm, Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm – Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã có kết quả.

Liên quan đến vụ ngộ độc tập thể sau khi ăn đám cưới ở Thừa Thiên- Huế, ngày 17/7, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đã có kết quả mẫu xét nghiệm trong vụ ngộ độc tập thể đám cưới ở thôn Hiền Sỹ, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên-Huế). Theo đó, qua lấy mẫu xét nghiệm đã phát hiện ra vi khuẩn tụ cầu là nguyên nhân chính gây thức ăn nhiễm độc.

Kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn trong vụ ngộ độc tập thể sau tiệc đám cưới ở Thừa Thiên - Huế
Phiếu kiểm nghiệm mẫu tôm chấy cho thấy có vi khuẩn tụ cầu Staphylococcus aureus vượt ngưỡng - là nguyên nhân gây ra nhiễm độc thức ăn.

Đám cưới tổ chức tại nhà nhà ông Lê Minh (thôn Hiền Sỹ, xã Phong Sơn, do thức ăn đã đổ hết sau đám cưới, nên cơ quan chức năng chỉ còn mẫu tôm chấy và hành phi (rải trên món xôi).

Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm – Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành kiểm nghiệm trong thời gian từ ngày 13-16/7 và có kết quả đã có kết quả. Ở cả 2 mẫu tôm và hành phi đều nhiễm vi khuẩn tụ cầu Staphylococcus aureus với thông số vượt ngưỡng 1,1.104 MPN/g.

Ông Hoàng Văn Đức, Chánh Văn phòng sở Y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, khuẩn tụ cầu Staphylococcus aureus vượt ngưỡng là nguyên nhân gây ra nhiễm độc thức ăn trong đám cưới, dẫn đến hàng loạt người dân đến dự ăn thức ăn vào bị ngộ độc.

Được biết, chiều ngà 16/7, có tổng số 71 bệnh nhân đã ra viện, còn lại đang điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 là 2 người.

Trước đó như đã đưa tin, vào ngày 12/7, ở Thừa Thiên-Huế đã xảy ra vụ ngộ độc thức ăn tập thể sau khi dự một đám cưới ở huyện Phong Điền. Tính đến sáng ngày 13/7, bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2  đã tiếp nhận 73 trường hợp ngộ độc thức ăn. Các bệnh nhân nhập viện cấp cứu với dấu hiệu gần như giống nhau là nôn mửa, sốt cao, chóng mặt, đau đầu, tiêu chảy, suy kiệt cơ thể nặng. Hầu hết các bệnh nhân chủ yếu trú tại huyện Phong Điền và TX Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên-Huế).

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.32639 sec| 1994.828 kb