AA

AA AA AA
Y tế - Giáo dục | 17/07/2017 13:31

Hưng Yên: Sau cắt bao quy đầu, 80 trẻ bị mắc sùi mào gà

PhapluatNet 80 trẻ sau khi cắt bao quy đầu tại một phòng khám tư ở Hưng Yên đã có dấu hiệu mẩn ngứa, sưng tấy, nghi mắc sùi mào gà.

Được biết, sự việc xảy ra ở huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Sau khi phát hiện ra những dấu hiệu bất thường của con mình, người nhà rất lo lắng nên đã đưa các bé đến Bệnh viện Da liễu Trung ương (TP. Hà Nội) khám.

Trong số những trẻ nghi bị mắc sùi mào gà thì trẻ nhỏ nhất là 6 tháng tuổi, còn lại trung bình từ 3-4 tuổi.

80 trẻ ở Hưng Yên bị mắc sùi mào gà sau khi cắt bao quy đầu tại một cơ sở tư nhân.

Sau khi kiểm tra tại, bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương đã kết luận, các cháu bị sùi mào gà.

Trước hiện tượng bất thường trên, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã có công văn khẩn gửi Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế để báo cáo về tình trạng mắc bệnh sùi mào gà của hàng loạt trẻ em tại Hưng Yên và một số nghi ngờ bước đầu về nguyên nhân mắc bệnh liên quan đến việc điều trị chít hẹp bao quy đầu tại địa phương.

Theo thông tin từ phụ huynh, nguyên nhân ban đầu có thể do các bé bị lây nhiễm bệnh khi cắt bao quy đầu tại một phòng khám tư nhân trên địa bàn huyện Khoái Châu.

Sau khi xảy ra sự việc, phòng khám tư nhân đã đóng cửa, tạm dừng hoạt động. Các gia đình đưa con đến đây không thể liên lạc với bác sĩ đã thực hiện cắt bao quy đầu cho các bé.

PV (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc