AA

AA AA AA
Y tế - Giáo dục | 21/06/2017 10:39

Hôm nay, Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10

PhapluatNet Hôm nay (21/6), dự kiến, Sở GDĐT Hà Nội Hà Nội sẽ công bố điểm tuyển sinh vào lớp 10 nguyện vọng 1 và các trường THPT có lớp chuyên.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, tối ngày 19/6 vừa qua, Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng đã hoàn tất việc chấm thi vào lớp 10 và hiện đang tiến hành khâu đối chiếu và kiểm tra tính chính xác của việc chấm thi, ghép phách được tiến hành.

Ngày 20/6, các tổ chấm thi thực hiện khớp phách ngẫu nhiên 20% tổng số bài thi theo quy chế để kiểm tra xem việc nhập điểm có sai sót, đối chiếu điểm trên bài với điểm nhập vào hệ thống đảm bảo chính xác.

Theo dự kiến, hôm nay (21/6), Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ chính thức công bố điểm thi của các thí sinh.

Để tra cứu điểm thi, ngoài việc đến trực tiếp địa điểm tổ chức thi để xem kết quả thi được niêm yết công khai thì các thí sinh và phụ huynh có thể truy cập Cổng thông tin điện tử của Sở GDĐT Hà Nội ở địa chỉ hanoi.edu.vn để tra cứu điểm.

Hoặc, phụ huynh và thí sinh cũng có thể tra cứu điểm thi qua các hệ thống tổng đài như: tổng đài 024.1080 của Hà Nội (trong đó 024 là mã vùng điện thoại cố định mới của Hà Nội) để được thông báo kết quả thi; nếu sử dụng mạng Vinaphone có thể soạn tin nhắn theo cú pháp V10 sốbáodanh gửi 8655.

Sau khi công bố điểm thi của thí sinh, điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên sẽ được công bố ngày 27/7, điểm chuẩn lớp 10 công lập sẽ được công bố ngày 26/6.

Các thí sinh có nhu cầu phúc khảo bài thi thì làm đơn nộp về Phòng GD&ĐT, hạn chót là ngày 28/6. Kết quả phúc khảo sẽ được thông báo tới thí sinh vào ngày 11/7.

Cách tính điểm thi là tổng điểm hai bài thi Ngữ văn và Toán (đã nhân hệ số 2), chấm theo thang 10, điểm lẻ đến 0,25. Điểm cộng thêm là tổng của điểm ưu tiên và khuyến khích, tối đa là 6.

An Nhiên (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc