AA

AA AA AA
Y tế - Giáo dục | 06/03/2017 16:59

Học sinh hát ca khúc truyền thống mong thầy Văn Như Cương mau khỏi bệnh

PhapluatNet Học sinh hát ca khúc truyền thống mong thầy Văn Như Cương mau khỏi bệnh. Để thực hiện được ý tưởng, tối 3/3 nhóm cựu học sinh đã xin phép các thầy cô trong trường đồng thời thông báo đến các lớp về kế hoạch.

Pháp luật net: Biết được tin thầy Văn Như Cương bị bệnh nhiều tháng nay, vì không thể tới thăm hay gọi điện trực tiếp cho thầy nên các em cựu học sinh trường THPT Lương Thế Vinh đã thực hiện ý tưởng làm video ghi lại hình ảnh hơn 3000 học sinh của trường hát bài hát truyền thống. Theo Lê Khánh Sinh_cựu sinh viên lên ý tưởng quay video: “Thầy Cương luôn hết lòng vì học sinh. Em nghĩ thầy đang cần chúng em ở bên hơn lúc nào hết”. Để thực hiện được ý tưởng, tối 3/3 nhóm cựu học sinh đã xin phép các thầy cô trong trường đồng thời thông báo đến các lớp về kế hoạch.

Ý tưởng nhanh chóng được các thầy cô trong trường và các em học sinh ủng hộ. Ngay sau khi nhận được sự ủng hộ của thầy trò toàn trường, nhóm ý tưởng đã bắt tay vào thực hiện.

   Hơn 3000 học sinh Lương Thế Vinh ngôi hát trước sân trường

Đoạn video dài hơn 2 phút là một món quà tinh thần vô giá mà thầy trò trường Lương Thế Vinh muốn gửi đến thầy Văn Như Cương. Mở đầu clip, bạn Trần Hương Giang, lớp 11D4 đã thay mặt toàn thể thầy cô và học sinh trường Lương Thế Vinh gửi đến thầy Cương lời tâm sự của các bạn: “Trong những ngày qua, nghe tin thầy không khỏe, chúng em có một món quà tinh thần muốn gửi đến thầy. Chúng em hy vọng món quà này sẽ làm động lực tiếp thêm sức mạnh cho thầy”. Tiếp sau đó là hình ảnh 3000 học sinh ngồi ngay ngắn trên sân trường, hát vang bài ca truyền thống “Hát về mái trường Lương Thế Vinh”. Kết thúc bài hát, cả trường đồng thanh hô vang: “chúng con chúc thầy mau khỏe”.

Ngay sau khi đăng tải lên mạng xã hội, video đã thu hút sự chú ý cộng đồng mạng đặc biệt là những người đã và đang gắn bó với ngôi trường Lương Thế Vinh thân yêu. Hình ảnh hơn 3000 học sinh ngồi ngăn ngắn trên sân trường và hát bài hát bằng cả trái tim làm xao động biết bao người xem.

Thầy Văn Như Cương bên học sinh khi con khỏe mạnh   

Hy vọng với tình yêu và sự khích lệ tinh thần này, thầy Văn Như Cương sớm bình phục để trở về bên người thân và những học trò thân yêu của mình.

Theo pv.Pháp luật net

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc