AA

AA AA AA
Y tế - Giáo dục | 29/05/2017 19:17

Hòa Bình: 18 bệnh nhân chạy thận đồng loạt dị ứng, 6 người chết

PhapluatNet Đang chạy thận nhân tạo tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, 18 bệnh nhân bỗng bị dị ứng, trong đó 6 người đã tử vong.

Theo thông tin nhận được, sáng 29/5, tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình xảy ra sự việc khiến 18 bệnh nhân bị dị ứng, trong đó có người đã tử vong. Ông Trương Quý Dương – Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình xác nhận thông tin và cho hay, sự việc xảy ra tại khoa Thận nhân tạo của bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình - nơi xảy ra sự việc.

Theo đó, gần 20 bệnh nhân được đưa vào chạy thận nhưng 18 bệnh nhân bị dị ứng. Ngay lập tức, các bác sĩ đã ngừng chạy thận cho bệnh nhân và tập trung bác sĩ từ các khoa khác đến cấp cứu, điều trị.

Những bệnh nhân có diễn biến bệnh nặng trước đó tình trạng diễn biến xấu đi. Hiện tại, 6 bệnh nhân trong số trên đã tử vong. Những người còn lại cơ bản đã dần ổn định.

Đến chiều tối 29/5, sở Y tế Hòa Bình đã có báo cáo gửi UBND tỉnh này về vụ việc 6 người tử vong khi đang chạy thận nhân tạo tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Báo cáo nêu rõ: Hồi 8h15 ngày 29/5/2017, tại đơn nguyên Thận nhân tạo thuộc khoa Hồi sức tích cực có 18 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo thì xuất hiện đồng loạt triệu chứng của sốc phản vệ. Bệnh nhân có biểu hiện khó thở, huyết áp tụt, đau bụng, nôn, ngứa.

Sau khi sự việc xảy ra, khoa Hồi sức tích cực đồng thời đã tiến hành cấp cứu tất cả 18 bệnh nhân theo phác đồ cấp cứu sốc phản vệ của bộ Y tế, hội chẩn qua điện thoại và mời hỗ trợ của trung tâm Chống độc và khoa Thận nhân tạo bệnh viện Bạch Mai.

Ngoài ra, bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình huy động nhân lực từ các khoa tập trung xử trí bệnh nhân tại 2 khoa Hồi sức cấp cứu và Điều trị tích cực.

Bệnh viện đã gửi 8 bệnh nhân sang bệnh viện Đa khoa Thành phố để chạy thận; niêm phong toàn bộ đơn nguyên thận nhân tạo để phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc; báo cáo Công an phường Đồng Tiến hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự khu vực khoa Điều trị tích cực, khoa Hồi sức cấp cứu; phối hợp với các bác sỹ của bệnh viện Bạch Mai tăng cường điều trị tích cực người bệnh, theo dõi sát sao từng diễn biến để xử lý kịp thời.

Tính đến thời điểm 16h cùng ngày, có 6 bệnh nhân tử vong, còn 12 bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và tiếp tục được lọc máu cấp cứu.

Về nguyên nhân vụ việc, theo báo cáo của sở Y tế tỉnh Hòa Bình là do sốc phản vệ.

Nguyễn Huệ

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc