Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hiệu trưởng trường Mầm non bị tố thờ ơ khi học sinh gãy chân nói gì?

Hiệu trưởng trường Mầm non bị tố thờ ơ khi học sinh gãy chân nói gì?
Bà Đỗ Thị Chăm, Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng (Mê Linh, Hà Nội) bị tố thờ ơ với học sinh 2 tuổi bị gãy chân trong trường đã lên tiếng sau sự việc cháu M. A. bị ngã gãy chân khi đang học tập tại trường.

Liên quan đến việc anh Kiều Văn Hùng (trú tại xã Tam Đồng, huyện Mê Linh, Hà Nội) "tố" "Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng bị thờ ơ khi trẻ gãy chân" mà Kiến Thức đã phản ánh, Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh đã tổ chức buổi đối thoại, cung cấp thông tin cho báo chí (vào ngày 30/8).

Buổi làm việc có bà Trần Thị Lan, Phó trưởng phòng giáo dục huyện Mê Linh và bà Đỗ Thị Chăm, Hiệu trưởng trường Mầm non xã Tam Đồng.

Bà Đỗ Thị Chăm, Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng phân bua về việc bị phụ huynh học sinh tố thờ ơ khi trẻ bị gãy chân trong trường học: "Sự việc cháu bé gãy chân xảy ra ngày 28/8. Hôm đó, tôi tham gia phòng cháy chữa cháy nên không nắm được thông tin. Khi có cuộc gọi đến, tôi không biết là ai, nghe câu được câu chăng nên hiểu lầm".

Hiệu trưởng trường Mầm non bị tố thờ ơ khi học sinh gãy chân nói gì?
Bà Đỗ Thị Chăm, Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng.

Bà Chăm nói tiếp: "Phụ huynh trình bày sự việc tôi có nghe thấy từ ngã gãy chân. Tôi không nghe rõ nên hỏi lại: Có vấn đề gì không em? Đầu dây bên kia bảo: 'Sao chị lại trả lời tôi như vậy?' và có hỏi lại như vậy đúng hay sai.

Chưa biết nội dung như thế nào, lại tưởng phụ huynh hỏi về bảo hiểm nên tôi trả lời: 'Không đúng. Không sai. Nhưng hơi thừa', vì nghĩ phụ huynh nên trao đổi với cô chủ nhiệm, rồi giáo viên sẽ Ban giám hiệu giải quyết. Đầu dây bên kia bức xúc, đe dọa tôi có muốn đóng cửa trường hay không?

Tôi không hiểu tại sao phụ huynh lại đe dọa mình!

Sự việc xảy ra, cô giáo chủ nhiệm cùng gia đình đưa cháu vào viện, vì vậy không báo cho Ban giám hiệu nhà trường. Sau đó, tôi biết phát ngôn như vậy là do hiểu lầm. Đến giờ, tôi đã cử giáo viên, đại diện Ban giám hiệu đến hỏi thăm cháu, trực tiếp lên bệnh viện thăm hỏi gia đình và xin lỗi".

Bà Trần Thị Lan, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh (Hà Nội) cho biết: "Phòng GD&ĐT đã báo cáo sự việc lên UBND Huyện. Đơn vị đang giao cho phòng giáo dục tiếp tục xác minh, điều tra sự việc.

Hiệu trưởng trường Mầm non bị tố thờ ơ khi học sinh gãy chân nói gì?
 Bà Trần Thị Lan, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh (Hà Nội).

Vì vậy, trước mắt phòng yêu cầu Ban giám hiệu, giáo viên Trường mầm non Tam Đồng làm tờ trình. Theo báo chí phản ánh, những tin nhắn và cách nói của một hiệu trưởng với người dân, phụ huynh như vậy là không được phép. Hành xử của hiệu trưởng như vậy là chưa đúng mực, chưa hết trách nhiệm của người đầu trường học".

“Cách phát ngôn như vậy là liên quan hệ trọng đến tư tưởng, thái độ của đội ngũ giáo viên, hiệu trưởng trên địa bàn. Sau khi xác minh sự việc, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục tham mưu UBND huyện có hình thức xử lý nghiêm”, bà Lan nói.

Bình luận về sự việc, bà Lan cũng cho rằng, nếu xét về vai trò hiệu trưởng, bà Đỗ Thị Chăm, chưa làm hết vai trò, nhiệm vụ của mình.

Như đã thông tin, ngày 29/8, anh Kiều Văn Hùng (trú tại xã Tam Đồng, huyện Mê Linh, TP Hà Nội) cho biết, chiều 28/8, con anh là cháu K.M.A chơi trong sân trường đã bị đu quay gạt vào chân, bị đau và khóc nhiều. Khoảng hơn 16h tan học, bà ngoại đến đón thấy cháu mặt tái mét, dù dỗ dành thế nào cũng vẫn khóc mà không nín.

Sau đó, gia đình đưa cháu đến đa khoa Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) để thăm khám. Cùng đi, có cô giáo chủ nhiệm của lớp cháu.

Tại bệnh viện, sau khi chụp phim X-quang, các bác sĩ cho biết, cháu bị gãy xương đùi bên trái do va đập mạnh. Trước hết, cháu cần nẹp sơ cứu để ngày 29/8 sẽ tiến hành phẫu thuật cho cháu.

Hiệu trưởng trường Mầm non bị tố thờ ơ khi học sinh gãy chân nói gì?
Cháu K.M.A tại bệnh viện. (Ảnh NNVN).

Cũng theo anh Hùng, khi anh gọi điện cho cô giáo Đỗ Thị Chăm, Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng để thông báo sự việc cháu bị gãy chân, cô Chăm nói: "Sao anh lại gọi điện cho tôi mà không thông báo cho cô giáo chủ nhiệm lớp cháu?".

Anh Hùng hỏi lại: "Vậy tôi gọi điện thông báo cho chị là sai à?". Cô Chăm đáp: "Không sai. Không đúng. Nhưng mà hơi thừa".

"Tôi thực sự rất bức xúc trước câu trả lời có phần vô cảm, vô trách nhiệm của cô hiệu trưởng. Cháu M.A là học sinh của trường, bị ngã tại trường chứ không phải ngã ở nhà. Tôi có thể thông cảm cho cô giáo chủ nhiệm vì sự việc là ngoài mong muốn, nhưng cách ứng xử và trả lời của hiệu trưởng thì khó chấp nhận được", anh Hùng nói.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.36019 sec| 2014.695 kb