Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội sẽ xử lý nghiêm các trường 'tự gắn mác' quốc tế

Hà Nội sẽ xử lý nghiêm các trường 'tự gắn mác' quốc tế
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố công khai tên các trường có 100% vốn đầu tư nước ngoài, giảng dạy chương trình nước ngoài và cấp bằng nước ngoài trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Chia sẻ với báo chí bên lề Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội ngày 12/8, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Theo thống kê đến thời điểm này Hà Nội mới chỉ có 11 trường quốc tế. Các trường còn lại chỉ có yếu tố nước ngoài chứ không gọi là trường quốc tế. Sau khi rà soát, trường nào vi phạm sẽ xử lý theo đúng quy định.

Trong thời gian tới, Hà Nội sẽ công bố danh sách các trường quốc tế và các trường có yếu tố nước ngoài để phụ huynh, học sinh nắm rõ. Những trường không phải quốc tế nhưng tự “gán mác” quốc tế sẽ bị xử lý theo quy định.

Hà Nội sẽ xử lý nghiêm các trường 'tự gắn mác' quốc tế

Với các trường trong quyết định thành lập không có chữ “quốc tế” nhưng tự ý đưa thêm vào để thu hút học sinh, Sở sẽ yêu cầu các đơn vị này gỡ bỏ từ "quốc tế".

Hiện nay, tại Hà Nội có một số trường sử dụng tên gọi có hai chữ “quốc tế” nhưng thực tế có đúng như trong quyết định thành lập hay không cũng rõ ràng.

Có trường vốn đầu tư trong nước nhưng dạy chương trình nước ngoài, cũng có trường vốn đầu tư nước ngoài dạy chương trình nước ngoài.

Ngoài ra, nhiều trường mang danh "quốc tế" nhưng dạy kết hợp cả chương trình của Việt Nam và chương trình nước ngoài.

Do đó, việc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố danh sách trường có 100% vốn đầu tư nước ngoài, giảng dạy chương trình nước ngoài và cấp bằng nước ngoài trong thời gian tới là rất cần thiết, giúp phụ huynh học sinh hiểu rõ về bản chất của ngôi trường con mình sẽ theo học.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.31271 sec| 1981.977 kb