AA

AA AA AA
Y tế - Giáo dục | 11/07/2017 15:25

Bộ Y tế lý giải lý do tăng số ca mắc sốt xuất huyết tại Hà Nội

Theo báo cáo của Cục Y tế dự phòng, tính đến hết ngày 7/7 cả nước ghi nhận 3.114 trường hợp sốt xuất huyết, 1 trường hợp tử vong tại Tiền Giang, so với tuần trước đó giảm 8,7 %. Tích lũy từ đầu năm cả nước ghi nhận 48.898 trường hợp mắc sốt xuất huyết trong đó có 14 trường hợp tử vong.

Theo ông Đặng Quang Tấn - Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, hiện nay đang là mùa dịch, diễn biến số mắc theo tuần có xu hướng tăng. Khu vực miền Nam số mắc trong tuần chiếm 66,8 % số mắc cả nước. Khu vực miền Bắc cao so hơn so với năm 2016 là 404 %, riêng khu vực miền Trung, Tây Nguyên số ca mắc sốt xuất huyết giảm đáng kể.

Ảnh minh họa.

Lý giải việc Hà Nội số ca mắc sốt xuất huyết tăng, theo Bộ Y tế do khu vực này mùa hè đến sớm, không có đợt rét tháng 3 nên muỗi có điều kiện phát triển, kết hợp với sự cố vỡ nước dẫn đến người dân tăng trữ nước tạo điều kiện cho bọ gậy, lăng quăng phát triển.

Ngoài ra, nơi đây cũng có nhiều công trình xây dựng đang triển khai trong các khu dân cư và nhiều khu tập thể cũ, kết hợp với khu nhà trọ của công nhân lao động có điều kiện vệ sinh kém cũng là nguy cơ cho dịch sốt xuất huyết phát triển.

Hoàng Lâm (Tổng hợp)

 

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc