AA

AA AA AA
Y tế - Giáo dục | 22/07/2017 10:47

Gần 3.000 thí sinh nguy cơ mất cơ hội xét tuyển vào trường ĐHSPHN

PhapluatNet Trường ĐHSP Hà Nội vừa thông báo danh sách thí sinh đăng ký nguyện vọng vào trường nhưng chưa có điểm năng khiếu, nếu không bổ sung sẽ mất cơ hội vào trường. 

Theo đó, trong danh sách trường ĐHSP Hà Nội có 3000 thí sinh đăng ký nguyện vọng vào trường nhưng chưa có điểm năng khiếu.

Kèm theo đó, trường ĐHSP Hà Nội cũng đưa ra thông báo nếu các thí sinh có trong danh sách này không đến trường Đại học Sư phạm Hà Nội đăng ký điểm thi năng khiếu trước ngày 15/07/2017 sẽ không được xét tuyển.

Đa số các thí sinh này chủ yếu đăng ký vào các ngành Giáo dục mầm non, Giáo dục mầm non - Sư phạm Tiếng Anh, Sư phạm mỹ thuật, Sư phạm âm nhạc…

Thanh khảo danh sách tại đây: http://phapluatnet.vn/Uploads/files/DanhSachThiSinhThieuDiemN9484926161772017_XGFH(2).xls

Với những trường hợp này, thí sinh nên điều chỉnh nguyện vọng để đảm bảo quyền lợi của mình.

Trường ĐHSP Hà Nội.

Trước đó, 7.200 thí sinh cũng có nguy cơ mất cơ hội xét tuyển vào các trường quân đội bởi sai sót trong quá trình đăng ký sơ tuyển, xét tuyển vào các trường. Cụ thể, thí sinh đã sơ tuyển vào trường quân đội, nhưng chưa đăng ký xét tuyển vào bất cứ nguyện vọng nào ở trường quân đội, hay đăng ký xét tuyển nhưng lại chưa qua sơ tuyển.

Vì những sơ suất, chưa tìm hiểu rõ quy chế tuyển sinh vào các trường mà mình đăng ký, nên nhiều thí sinh đã mất cơ hội vào học các ngành yêu thích.

Năm nay trường ĐHSP Hà Nội xét tuyển theo hình thức, các thí sinh đã tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 có tổng điểm ba môn theo tổ hợp xét tuyển qui định trong Đề án tuyển sinh đại học năm 2017 của trường Đại học Sư phạm Hà Nội đạt từ 17,0 điểm trở lên (chưa nhân hệ số và đã cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo Qui chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo) được quyền đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các ngành tương ứng của trường Đại học học Sư phạm năm 2017.

Minh Tuệ (tổng hợp)
 

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc