AA

AA AA AA
Y tế - Giáo dục | 02/07/2017 18:37

Dự kiến điểm sàn đại học năm 2017 là 15 điểm

PhapluatNet Theo dự kiến, điểm sàn đại học năm nay sẽ không thay đổi nhiều so với năm trước, dự kiến điểm sàn đại học là 15 điểm.

Mới đây, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã cho biết với đề thi THPT quốc gia năm nay, điểm cao, điểm tuyệt đối sẽ không nhiều vì có những câu hỏi rất khó chỉ những thí sinh giỏi mới làm được. Theo dự kiến, điểm sàn sẽ không thay đổi một cách đột biến so với năm trước vì điểm sàn đại học đã ổn định nhiều năm nay, thông tin trên Dân trí.

Như vậy, có khả năng, điểm sàn đại học năm nay sẽ bằng đ​iểm sàn xét tuyển đại học năm 2016 là 15 điểm, áp dụng cho tất cả các khối thi A, A1, B, C, D.

Điểm sàn đại học 2017 dự kiến là 15 điểm

Ngoài ra, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng chỉ ra rằng, khác với những năm trước đề thi trắc nghiệm khách quan năm nay do máy tính chọn ra từ ngân hàng câu hỏi thi và sắp xếp tự động ngẫu nhiên. Vì thế nếu thí sinh chỉ đánh 1 phương án thì rất có thể bị điểm liệt hay bị điểm 0.

Với sự đổi mới của phương án xét tuyển đại học năm nay thí sinhkhông bị hạn chế số nguyện vọng, có thể lựa chọn ngành học, trường học để xét tuyển. Tuy nhiên, nhiều nguyện vọng đăng ký nhưng thí sinh chỉ được trúng tuyển 1 nguyện vọng duy nhất nên các thí sinh cần cân nhắc kĩ lưỡng khi thay đổi nguyện vọng đăng ký ban đầu.

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT cũng quy định, các trường đại học không được hạ điểm chuẩn, điểm chuẩn nguyện vọng sau không được thấp hơn nguyện vọng trước. Chính vì vậy nên sẽ không có tình trạng thí sinh điểm cao trượt đại học - thứ trưởng Ga khẳng định.

Được biết,theo quy định, ngày 7/7 sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia 2017. Chậm nhất đến ngày 17/7, thí sinh sẽ nhận được Giấy chứng nhận kết quả thi. Thí sinh cần cân nhắc kỹ khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học.

PV (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc