AA

AA AA AA
Y tế - Giáo dục | 01/01/1900 00:00

Điện thoại không có lỗi , lỗi là ở bạn

PhapluatNet Khi học tập bạn thường cho rằng dùng điện thoại sẽ khiến bạn mất tập trung, phân tâm không tiếp thu kiến thức. Nhưng thực ra, điều đó chỉ xảy ra khi bạn dùng chúng sai mục đích…

Thời đại công nghệ hoá,  ngày nay gần như ai cũng có riêng cho mình một chiếc smartphone đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, khi thấy các bạn học sinh, sinh viên cầm điện thoại trên tay mọi người thường nghĩ họ đang lướt facebook, hoặc đọc báo, game… Đặc biệt, khi đang ôn thi, bạn vẫn ngó nghiêng điện thoại trên tay thì chắc hẳn đang không tập trung rồi?

Tuy nhiên, sự thật nhiều khi lại khác. Khi bạn dùng điện thoại nhắn tin tán gẫu với bạn bè, vào facebook "canh" like… hay dán mắt vào phim ảnh thì mới thực sự ảnh hưởng đến học tập. Nhưng nếu biết sử dụng công nghệ này vào đúng mục đích, hỗ trợ học tập thì chắc chắn việc học sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

1. Cài ứng dụng hỗ trợ việc học

Sẽ thực sự hiệu quả nếu bạn dùng điện thoại làm công cụ học hành. Ví dụ như nếu trước kia bạn học tiếng anh bạn phải có một vài quyển từ điển để bên cạnh thì hiện nay chỉ với 1 chiếc smartphone kết nối internet thì bạn hoàn toàn có thể tra cứu từ điển online, đặc biệt còn có thêm cách phát âm… Ngoài ra còn rất nhiều ứng dụng học tập khác bạn có thể tải về phục vụ cho các môn học nữa.

dùng điện thoại để tra cứu thông tin phục vụ cho việc học
Một chiếc smartphone có kết nối internet giúp bạn cập nhật thông tin thi cử một cách nhanh nhất

 

2. Cập nhật thông tin thi cử

Kì thi PTTH 2017 sắp đến, mỗi năm đều có sự thay đổi ít nhiều về kỳ thi. Năm nay Bộ Giáo dục và đào tạo có một số thay đổi về môn thi, thời gian… Những thông tin này bạn có thể dễ dàng cập nhật qua chiếc smartphone của. Nhờ vậy, bạn sẽ nắm được những thông tin một cách nhanh nhất để có kế hoạch chuẩn bị cho kì thi. Hoặc bạn còn có thể tìm thấy những thông tin về các chương trình du học, học bổng ở nước ngoài, từ đó để có thêm mục đích để cố gắng và phấn đấu.

3. "Lướt" facebook vẫn có thể cập nhật kiến thức

Hình thức học online hiện nay ngày càng trở nên phồ biến với các bạn học sinh. Không mất chi phí, thời gian đi lại… bạn vẫn có thể ở nhà xem các video giảng dạy của thầy cô giáo được đăng tải trên youtube hoặc mạng xã hội. Bạn cũng có thể tham gia vào các nhóm học trên facebook để trau dồi thêm kiến thức và thông tin. Quá là thuận tiện phải không nào?

4. Sau khi học hành căng thẳng , điện thoại giúp bạn giải trí

dùng điện thoại cho việc giải trí thu giãn
Sau khi học hành căng thẳng mệt mỏi, hãy nghe một vài bài hát để tâm trạng được cải thiện hơn

 

Những kì thi căng thẳng, thời gian ôn luyện áp lực. Tâm lý của bạn luôn thấy mệt mỏi, nhiều khi bạn không biết bắt đầu ôn luyện từ đâu hoặc học không hiệu quả… Lúc này, hãy thư giãn được thoải mái hơn. Nghe một vài bài hát vui tươi trong list nhạc của bạn, hay một vài video hài… tâm trạng của bạn sẽ được cải thiện hơn rất nhiều đấy!

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc