AA

AA AA AA
Y tế - Giáo dục | 26/07/2017 15:21

ĐH Luật TP.HCM: 2.740 thí sinh mất cơ hội xét tuyển nguyện vọng 1

PhapluatNet Số liệu từ Bộ GD-ĐT cho biết, đến hết ngày 24/7, tức một ngày sau khi kết thúc điều chỉnh nguyện vọng theo quy định của Bộ, vẫn còn 4.640 thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào Trường ĐH Luật TP.HCM.

Con số đó đã bao gồm 1.900 thí sinh trong danh sách dự kiến trúng tuyển mà trường công bố trước đó.

Trường ĐH Luật TP.HCM tuyển sinh theo đề án riêng và đã “chốt” danh sách trúng tuyển từ ngày 19/7.

Như vậy, có tới 2.740 thí sinh mất cơ hội xét tuyển nguyện vọng 1 sau khi Trường ĐH Luật TP.HCM "chốt" danh sách thí sinh trúng tuyển trên hệ thống. Đáng chú ý, trong số này ngoài những thí sinh không vượt qua được bài kiểm tra năng lực thì có gần 1.000 thí sinh vẫn tiếp tục đăng ký nguyện vọng 1 vào trường mà không tham gia bài kiểm tra năng lực vào ngày 16/7.

Chỉ vì không tìm hiểu kỹ thông tin về đề án tuyển sinh của trường ĐH Luật TP.HCM mà nhiều thí sinh mất cơ hội vào đại học. Ảnh: Dân trí.

Chỉ vì không tìm hiểu kỹ thông tin về đề án tuyển sinh của trường ĐH Luật TP.HCM mà nhiều thí sinh mất cơ hội vào đại học. Cụ thể có trường hợp thí sinh H. trước đó đăng ký vào một trường công an, nhưng do điểm thấp đã điều chỉnh cả 3 nguyện vọng của mình vào trường ĐH Luật TP.HCM. Đến ngày 23/7, thí sinh này mới “tá hoả” khi biết ngày 19/7 trường đã công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển. Theo quy định tuyển sinh năm nay, thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần. Điều này đồng nghĩa với việc H. không còn bất kỳ cơ hội nào để xét tuyển vào các trường khác theo phương thức xét điểm kỳ thi THPT quốc gia trong đợt 1.

Bên cạnh đó, vì một số lí do hoặc thiếu thông tin mà nhiều thí sinh không trúng tuyển lại không điều chỉnh nguyện vọng sang trường khác cũng mất cơ hội xét tuyển nguyện vọng 1 vào đại học.

Diệu An (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc