Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đề nghị cấm dạy học đối với thầy giáo 'vỗ mông nữ sinh'

Đề nghị cấm dạy học đối với thầy giáo 'vỗ mông nữ sinh'
Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục tỉnh Bắc Giang nghiêm khắc xử lý ông Dương Trọng Minh với hình thức loại khỏi danh sách giáo viên của nhà trường, cấm giảng dạy dưới mọi hình thức.

Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam ngày 18/3 ký công văn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang cho ý kiến về việc thầy giáo Dương Trọng Minh có hành vi xâm phạm nhân phẩm học sinh nữ ở Trường Tiểu học Tiên Sơn (xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).
 
Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục tỉnh Bắc Giang nghiêm khắc xử lý ông Dương Trọng Minh với hình thức loại khỏi danh sách giáo viên của nhà trường, cấm giảng dạy dưới mọi hình thức.

Đề nghị cấm dạy học đối với thầy giáo 'vỗ mông nữ sinh'
Trường Tiểu học Tiên Sơn.

Theo Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Hiến pháp nước Cộng hòa Chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 quy định: “Mọi người có quyền bất khả xâm phạm thân thể, được pháp luật bảo hộ về sức khỏe, danh dự và nhân phẩm...”. Cùng với đó, điều 12 luật Trẻ em cũng quy định: “Trẻ em có quyền được bảo vệ tính mạng, được bảo đảm tốt nhất các điều kiện sống và phát triển”.

“Hơn nữa, căn cứ vào điều 70, điều 75 của luật Giáo dục thì ông Dương Trọng Minh đã vi phạm đạo đức, tư cách nghề nghiệp của người giáo viên, đã gây tổn thương về tâm lý, danh dự của các bé gái, gây rúng động xã hội, làm cho các bậc phụ huynh hoang mang, không yên tâm khi gửi con ở các cơ sở giáo dục”, công văn nêu.

Với những hành vi véo tai, véo mũi, sờ mông, sờ đùi các , ông Dương Trọng Minh vẫn chưa nhận hình thức xử lý, kỷ luật nào thích đáng, phù hợp với hành vi của ông Minh từ phía ngành giáo dục và chính quyền địa phương. Như vậy là chưa có tính răn đe và thuyết phục với công luận.

Qua đó, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị Bộ Giáo dục - Đào tạo, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bắc Giang cần xử lý nghiêm ông Minh dưới hình thức loại khỏi danh sách giáo viên của nhà trường, đồng thời, cấm ông Minh giảng dạy dưới mọi hình thức để làm gương cho xã hội.

"Hội cũng sẽ kiến nghị Ủy ban Tư pháp của Quốc hội khi chưa sửa đổi bộ luật Hình sự thì Tòa án, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Bộ Công an cần có hướng dẫn chi tiết về biện pháp xử lý các hành vi xâm hại phụ nữ và trẻ em, trong những trường hợp tương tự như thầy giáo Minh, cũng như trường hợp cô gái trẻ bị sàm sỡ trong thang máy ở Hà Nội", bà Hồng nói.

Trước đó như đã đưa tin, trưa 1/3, thầy giáo Dương Trọng Minh, giáo viên Trường tiểu học Tiên Sơn (huyện Việt Yên, Bắc Giang) nhận lời mời của phụ huynh học sinh đến uống rượu tại thôn Phù Tài, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên. Buổi chiều lên lớp, thầy giáo này có những hành động không đúng mực với học sinh như: véo mũi, vỗ vai, xoa lưng, vỗ mông học sinh.

Tối cùng ngày, một số phụ huynh học sinh và chính quyền địa phương mời thầy giáo đến đình làng thôn để làm việc. Tại đây, thầy Minh đã ký vào biên bản làm việc (trong biên bản có ghi là sờ vào vùng nhạy cảm). Tuy nhiên, trong bản tường trình ngày 2/3, thầy Minh ghi là đã có những hành đồng: véo mũi, véo tai, vỗ vai, vỗ mông làm học sinh sợ.

Ngày 3/3, Ban Giám hiệu Trường tiểu học Tiên Sơn mời các phụ huynh đến dự họp. Tại buổi làm việc, thầy Minh đã xin lỗi các phụ huynh. Theo của huyện Việt Yên thì đa số phụ huynh đều chấp nhận xin lỗi, vì thấy sự việc chưa đến mức nghiêm trọng. Về kết quả xử lý ban đầu, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên đã chỉ đạo Hiệu trưởng Trường tiểu học Tiên Sơn tạm đình chỉ việc giảng dạy đối với thầy Minh từ ngày 4/3 để phục vụ công tác điều tra.

H.A (TH)


 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.01492 sec| 1450.742 kb