Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đại học FPT chấp nhận thu học phí bằng tiền ảo

Đại học FPT chấp nhận thu học phí bằng tiền ảo
Trường Đại học FPT mới đây đã ra thông báo chấp nhận cho học sinh nộp học phí bằng tiền ảo Bitcoin, trước mắt áp dụng cho sinh viên ngoại.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Đại học FPT, ông Lê Trường Tùng, vừa công bố Đại học FPT chấp nhận cho các đối tượng đang là sinh viên hoặc chuẩn bị là sinh viên của trường nộp học phí bằng Bitcoin. Trước mắt áp dụng cho sinh viên ngoại.

Đại học FPT chấp nhận thu học phí bằng tiền ảo
Đại học FPT chấp nhận thu học phí bằng tiền ảo.

Liên quan đến thông tin trên, Chủ tịch Hội đồng quản trị Đại học FPT cho biết, trường sẽ bắt đầu thử nghiệm thu học phí bằng Bitcoin vì đây là giải pháp khả thi đối với rất nhiều sinh viên nước ngoài đang học tập tại Đại học FPT.

“Đó là những sinh viên châu Phi, đặc biệt là từ Nigeria. Họ rất khó khăn trong việc chuyển tiền ra nước ngoài để đóng học phí,” ông Tùng nói.

Ngay sau khi xuất hiện, thông tin này đã khiến dư luận xôn xao và xuất hiện nhiều thông tin trái chiều.

Có nhiều ý kiến ủng hộ và cho rằng Bitcoin là một sản phẩm công nghệ và ĐH FPT có một bước đột phá mới nhưng cũng không ít ý kiến trái chiều, lo ngại việc cho phép sử dụng Bitcoit để nộp học phí có thể do đây là đồng tiền "ảo", chưa có qui định quản lý của nhà nước.

Ngoài ra, cũng có ý kiến nói việc thu học phí bằng Bitcoin sẽ gây những tác động tiêu cực đến sinh viên vì có thể khiến sinh viên "đầu tư mạo hiểm"…

Chia sẻ về những băn khoăn của dư luận xung quanh tính pháp lý của tiền ảo Bitcoin, ông Tùng cho rằng Bitcoin thực tế là một công cụ hỗ trợ cho việc nộp học phí của sinh viên. Sinh viên dùng Bitcoin để chuyển tiền sang Việt Nam, sau đó có thể đổi từ Bitcoin sang tiền mặt để nộp cho trường.

Đánh giá về mức độ rủi ro của việc thu học phí bằng tiền ảo Bitcoin, ông Tùng cho rằng, việc thu phí bằng Bitcoin hay thu phí bằng ngoại tệ như hiện nay đối với sinh viên nước ngoài thì tỷ lệ rủi ro tỷ giá là tương đương.

Ông Tùng cũng cho rằng hiện Việt Nam chưa có quy định nào liên quan đến Bitcoin và nhiều trường đại học trên thế giới cũng đã chấp nhận cho sinh viên sử dụng Bitcoin để thanh toán học phí. Thử nghiệm của trường đại học đào tạo về công nghệ như FPT với một vấn đề mới mẻ của công nghệ.

B.An (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.81740 sec| 1949.664 kb