Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cuộc thi làm phim Olympia Film Festival 2017 thu hút học sinh Hà Nội

Cuộc thi làm phim Olympia Film Festival 2017 thu hút học sinh Hà Nội
Olympia Film Festival 2017 đã khởi động lần thứ 3 với sự tham gia của gần 30 đội đến từ các trường trung học quốc tế trên địa bàn Hà Nội. Cuộc thi tổ chức bởi Hội học sinh trường PTLC Olympia.

Olympia Film Festival 2017 là một cuộc thi thường niên dành cho những bạn học sinh đam mê "nghệ thuật thứ 7". Trong lần thứ 3 này, Olympia Film Festival 2017 có sự tham gia của 4 vị Giám khảo là những chuyên gia trong các lĩnh vực nghệ thuật điện ảnh gồm: Tiến sỹ âm nhạc Alex Formosa (Canada), Giảng viên điện ảnh trường UNIS - Jackson Garland (Hoa Kỳ), Đạo diễn Triệu Quang Huy - Sáng lập Ninja Productions (Việt Nam và sáng lập viên của Almaz Media - Vincent Baumont (Pháp).

Là sân chơi thú vị và hấp dẫn cho các bạn trẻ đam mê sáng tạo nghệ thuật và trải nghiệm học tập những kiến thức văn hoá – , trau dồi kĩ năng về công nghệ thông tin và truyền thông.

cuộc thi có sự tham gia của 28 đội là học sinh các trường quốc tế
Olympia Film Festival 2017 là một cuộc thi dành cho những bạn học sinh đam mê "nghệ thuật thứ 7"

 

Trong ngày khai mạc, có 28 đội tham dự đã bốc thăm để chọn ra thể loại phim mà mình sẽ dự thi, đó là: Drama (Tâm lý), Action (Hành động), Romance (Tình cảm), Thriller (Gay cấn), Horror (Kinh dịHeist (Trộm cướp), Noir (Đen trắng), ), Superhero (Anh hùng), Time-travel (Du hành thời gian) và Detective (Thám tử). Bên cạnh đó, những bộ phim phải có các yếu tố bắt buộc gồm có: tên nhân vật: Hà Việt Anh, một chiếc vali cũ, cùng một lời thoại: "If I jump, would you let me?" (Nếu tôi nhảy, bạn có để tôi làm vậy không?), thời lượng dành cho mỗi bộ phim tối đa 8 phút.

là nơi gặp gỡ trao đổi trau dồi kiến thức của các bạn học sinh
Cuộc thi là sân chơi thú vị và hấp dẫn cho các bạn trẻ đam mê sáng tạo nghệ thuật 

 

Sau khi bốc thăm chủ đề thực hiện bộ phim, mỗi đội có 9 ngày để hoàn thành và phải có đầy đủ yếu tố bắt buộc.

Giám khảo Alex Formosa về cuộc thi: "Olympia Film Festival là môi trường rất tốt để các bạn học sinh có năng khiếu điện ảnh được rèn luyện, và thử sức trong môi trường nghệ thuật chuyên nghiệp có sự cạnh tranh lành mạnh và thân thiện. Tôi đặc biệt thích những thể loại phim mới năm nay như: "phim đen trắng" hay "du hành thời gian", hi vọng sẽ có sự đột phá về sự sáng tạo vượt ra khỏi những định kiến bình thường về thể loại phim".

các đội tham gia bốc thăm chủ đề phim mà đội mình thực hiện
Đại diện các đội lên bốc thăm về chủ đề bộ phim mà đội mình thực hiện

 

Một thành viên đến từ đội Peakamo Productions đến từ trường Quốc tế Anh – Việt (BIS) cho biết: "Mình nghĩ đây là cuộc thi hay nhất cho các bạn trẻ ở Hà Nội thử tài làm phim và đây cũng là năm cuối mình được tham gia trước khi lên Đại học. Olympia Film Festival vô cùng thú vị khi bắt bạn phải hoàn thành một bộ phim ngắn trong 9 ngày cùng rất nhiều thử thách. Mình thấy các đội mỗi năm càng tốt hơn và các thử thách "khắc nghiệt" hơn. Những thể loại phim mới trong năm nay sẽ hứa hẹn mang đến nhiều điều bất ngờ với những bộ phim chất lượng về nội dung và các kỹ xảo làm phim".

cuộc thi có sự tham gia của các vị giám khảo nhiều kinh nghiệm
Giám khảo cuộc thi là những chuyên gia trong các lĩnh vực nghệ thuật điện ảnh

 

Vào ngày 15/4 sắp tới sẽ là đêm trao giải cho những bộ phim xuất sắc nhất với những phần thưởng cực hấp dẫn trong khuôn khổ Olympia Film Festival 2017.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.09251 sec| 1994.852 kb