Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cô giáo tát học sinh chảy máu tai, nhập viện: 'Tôi lỡ tay'

Cô giáo tát học sinh chảy máu tai, nhập viện: 'Tôi lỡ tay'
Theo người nhà cháu H., khi nhập viện, cháu bị chảy máu tai trong, tinh thần hoảng loạn. Tại bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế, các bác sĩ chẩn đoán ban đầu, cháu H. bị chấn động sọ não, cần phải nhập viện điều trị theo dõi dài ngày.

Theo đó, sự việc một giáo viên ở tỉnh Quảng Bình bắt cả lớp tát bạn 231 cái chưa lắng xuống, thì nay, cũng tại tỉnh này xảy ra một vụ bạo hành học sinh khác khiến dư luận hết sức bức xúc.

Cụ thể, trong tiết kiểm tra viết, em Trương Ngọc H., học sinh lớp 1.1 trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, vì không hiểu cách thức làm bài, đã làm cùng một lúc 2 đề thi. Phát hiện sự việc, giáo viên chủ nhiệm lớp là cô Lê Thị H. (40 tuổi), đã đi đến bàn xách tai và tát vào má em H. 2 cái. Hậu quả khiến em H. bị chảy máu tai, có dấu hiệu chấn thương não, phải nhập viện.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, trong cuộc họp chi bộ nhà trường cô Lê Thị H. đã có bản tường trình. 

Theo cô H: “Ngày 28/12/2018 trong tiết kiểm tra môn viết, em Trương Ngọc H. viết xong phần làm bài tập, em làm cả 2 đề A và B nên tôi thấy bức xúc lỡ tay tát học sinh một cái. Đến cuối buổi học, tôi có gặp gỡ phụ huynh em H. trao đổi. Đến ngày 29/12/2018, được biết phụ huynh em chở cháu đi bệnh viện, suốt cả ngày hôm đó bản thân tôi cùng với phụ huynh và học sinh ở lại viện đưa cháu đi nội soi, xét nghiệm máu, chụp phim. Sau đó đi ăn trưa thấy cháu ăn uống bình thường không có vấn đề gì xảy ra. Đến hơn 5h chiều (17h), tôi mới về nhà. Đến ngày 30/12/2018 tôi có gọi điện hỏi thăm tình hình sức khỏe của cháu”.

Cô giáo tát học sinh chảy máu tai, nhập viện: 'Tôi lỡ tay'
Hiện cháu H. đã đến trường nhưng vẫn còn mệt mỏi, đau đầu.

Cũng theo đó, cô H. cho biết bản thân rất hối hận về việc làm sai trái của mình và hứa từu nay về sau sẽ không bao giờ tái phạm.

Theo người nhà cháu H., khi nhập viện, cháu bị chảy máu tai trong, tinh thần hoảng loạn. Vợ chồng anh Đoàn sau đó phải đưa H. vào bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế khám, chụp X quang và làm các xét nghiệm.

Tại bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế, các bác sĩ chẩn đoán ban đầu, cháu H. bị chấn động sọ não, cần phải nhập viện điều trị theo dõi dài ngày. Tuy nhiên, do không có tiền điều trị, vợ chồng anh Đoàn đành đưa con về nhà.

Được biết, anh Đoàn làm nghề phụ hồ, vợ anh lượm ve chai kiếm sống qua ngày, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn.

Nói về tình hình sức khỏe của cháu H. hiện tại, anh Đoàn cho biết, H. đã đến lớp đi học nhưng vẫn thường xuyên kêu mệt mỏi, đau đầu.

Liên quan đến sự việc trên, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, ngay khi nhận được thông tin vào ngày hôm nay, ông đã chỉ đạo Phó Giám đốc trực tiếp nắm thông tin và tổ chức thăm hỏi học sinh.

“Tôi thực sự sốc về việc này, cô Nguyễn Thị Phương Thuỷ đã bị khởi tố sau sự việc tát học sinh 231 cái vẫn còn nóng hổi. Báo chí thông tin, các cấp lãnh đạo, ban ngành của tỉnh cũng chỉ đạo nhưng có vẻ như cô giáo này đã không rút được bài học cho mình”, ông Nhân bức xúc trước sự việc.

Khi được hỏi về quan điểm xử lý sự việc, ông Nhân nói: “Tôi đang cho xác minh nếu đúng sự thật thì phải đình chỉ công tác ngay với cô giáo này”.

H.A (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.28094 sec| 1998.719 kb