Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cô giáo hưởng lương hưu 1,3 triệu/ tháng: Bộ trưởng GD nói gì?

Cô giáo hưởng lương hưu 1,3 triệu/ tháng: Bộ trưởng GD nói gì?
Theo Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), trường hợp giáo viên nhận lương hưu 1,3 triệu đồng/ tháng sau hơn 30 năm cống hiến đã được Bộ trưởng để xuất với Bộ Nội vụ.

Trao đổi bên hành lang Quốc hội ngày 30/10, nói về trường hợp cô Trương Thị Lan (ở huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) nhận lương 1,3 triệu đồng/tháng khi về hưu sau hơn 30 năm cống hiến, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết: “Thực ra đây không phải chuyện riêng của cô giáo mầm non này đâu mà đây là thực trạng phổ biến của các thầy, cô vì thang bảng lương trong giáo dục thấp so với yêu cầu, nhất là yêu cầu đổi mới. Vì thế, tôi đã làm việc với Bộ Nội vụ, đề xuất phải có đánh giá một cách công bằng khi các thầy đảm nhận các nhiệm vụ, yêu cầu đổi mới thì chế độ đãi ngộ phải phù hợp mới tạo động lực”.

Cô giáo hưởng lương hưu 1,3 triệu/ tháng: Bộ trưởng GD nói gì?
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội ngày 30/10.

Bộ trưởng rằng, khi nhìn bà giáo già ngã khụy, ông rất trăn trở. Tuy nhiên, khi làm việc Bảo hiểm trả lời là làm đúng theo quy định.

“Đứng về mặt nhà nước thì quy định là như thế nhưng thực tế về mặt con người, các thầy, cô hy sinh gần như cả đời, đến lúc về hưu nhận được 1,3 triệu đồng/tháng thì sống sao được. Tôi rất suy nghĩ về việc này và đang làm việc với Bộ Nội vụ, Tài chính để làm sao đưa vào luật giáo dục vấn đề thang, bảng lương của các thầy cô giáo”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói.

Khi được hỏi về hướng đề xuất của Bộ trưởng về vấn đề này, Bộ trưởng Nhạ thông tin: “Bộ GD-ĐT đang tích cực rà soát, chỉnh sửa những vấn đề bất hợp lý, bổ sung quy định để làm sao vị thế của người giáo viên được đặt đúng chỗ thì mới khuyến khích, động viên các thầy cô, động viên”.

Nói về việc có hồi tố trong vụ việc này hay không, ông Nhạ cho rằng vấn đề pháp luật còn bất cập thì phải sửa, những vấn đề khác còn liên quan đến nhiều luật khác như luật bảo hiểm, tài chính thì Bộ GD&ĐT kiến nghị. Trường hợp như cô Lan phụ thuộc vào các bộ, ngành cho ý kiến nhưng tinh thần có lợi nhất cho các thầy, cô.

B.An (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.42028 sec| 1950.172 kb